A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường ĐH Cửu Long giao lưu văn học nghệ thuật với đoàn nhà thơ Hungary

Trường ĐH Cửu Long vừa tổ chức buổi giao lưu văn học nghệ thuật với đoàn nhà thơ Hungary và Hội Nhà văn Việt Nam.

 
Quang cảnh buổi giao lưu.
Quang cảnh buổi giao lưu.
 

Tham dự buổi giao lưu có nhà thơ Attila F. Balázs - Giám đốc Nhà xuất bản AB-ART, hội viên các Hội Văn học Hungary, Rumania và Slovakia; Nhà thơ Sándor Halmosi - Dịch giả văn học, nhà Toán học, hội viên các Hội Văn học Hungary và Rumania; Nhà thơ Phan Hoàng - Ủy viên Hội Nhà văn Việt Nam; Nhà văn Kiều Bích Hậu - Ủy viên Ban đối ngoại, Hội Nhà văn Việt Nam.

Về phía Trường ĐH Cửu Long có nhà thơ, nhà giáo ưu tú, PGS.TS Lương Minh Cừ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thanh Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên đam mê lĩnh vực văn học nghệ thuật.

Phát biểu tại buổi giao lưu, PGS.TS Lương Minh Cừ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long nhấn mạnh: Thơ ca nói riêng và văn chương nói chung là tiếng lòng của con người hướng về những gì là Chân - Thiện - Mỹ trong cuộc sống, chứa đựng những buồn vui, những đau khổ, những rạo rực đắm say. Thơ ca là nhịp cầu nối trái tim với trái tim, đưa tâm hồn đi tìm những tâm hồn đồng điệu… Trường mong được gắn kết với đoàn nhà thơ Hungary để quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam vươn ra thế giới.

Dịp này, nhà văn, dịch giả Kiều Bích Hậu đã giới thiệu sơ lược về 2 nhà thơ của đoàn nhà thơ Hungary và đọc 2 bài thơ: “Cách ly” in trong quyển “Xương của nắng” của nhà thơ Sándor Halmosi và “Những số phận” của nhà thơ Attila F. Balázs.

 

Chia sẻ tại buổi giao lưu, nhà thơ Sándor Halmosi bày tỏ cảm xúc khi đến Trường ĐH Cửu Long. Theo nhà thơ, thi ca có vai trò rất quan trọng, giúp chúng ta tìm lại cân bằng trong thế giới muôn hình vạn trạng. Với sự phát triển của mạng xã hội, thơ ca giúp chúng ta kết nối những tâm hồn với nhau. Con đường đến thơ ca rất khó khăn. Chính thơ ca giúp chúng ta bước qua vùng an toàn, trở lại cuộc sống yên vui.

Dịp này, đoàn nhà thơ Hungary đã trao tặng những tập thơ do chính các nhà thơ sáng tác và đã được dịch sang tiếng Việt cho thư viện Trường ĐH Cửu Long. Đây là nguồn tư liệu dành cho cán bộ, giảng viên, sinh viên có nhu cầu đọc, tham khảo và nghiên cứu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo