A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường đại học Kinh tế TP.HCM thành lập trung tâm học thuật cho sinh viên ASEAN

Trung tâm học thuật ASEAN (ASEAN Hub) dự kiến sẽ thu hút sinh viên từ các quốc gia Đông Nam Á đến TP.HCM học tập, nghiên cứu và khởi nghiệp.

Trường đại học Kinh tế TP.HCM thành lập trung tâm học thuật cho sinh viên ASEAN - Ảnh 1.

Giáo sư Sử Đình Thành chia sẻ tại buổi ra mắt ASEAN Hub - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Giáo sư Sử Đình Thành - hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế TP.HCM - cho biết ý tưởng về một ASEAN Hub đã được trường ấp ủ từ lâu và đến nay chính thức hình thành.

Ông giải thích ASEAN Hub sẽ được đặt tại Trường đại học Kinh tế TP.HCM, dự kiến sẽ có những chương trình đặc biệt để thu hút các sinh viên từ những quốc gia lân cận như Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia… chọn TP.HCM làm nơi học tập.

Từ đó, TP.HCM có thể trở thành điểm đến du học có thể cạnh tranh với nhiều thành phố lớn trong khu vực. Đây cũng sẽ là nơi để sinh viên nghiên cứu khoa học với sự hỗ trợ về cơ sở vật chất và sự hướng dẫn từ các giáo sư đầu ngành.

Giáo sư Barney Glover - hiệu trưởng Đại học Western Sydney, đối tác của Trường đại học Kinh tế trong dự án - cho biết ngoài học thuật, một trong những chức năng của ASEAN Hub sẽ trở thành vườn ươm khởi nghiệp cho những dự án đổi mới sáng tạo tiềm năng trong khu vực.

Vườn ươm dự kiến hỗ trợ các bạn trẻ start-up từ kiến thức, kỹ năng cần thiết đến việc kết nối các nhà đầu tư tiềm năng cũng như hỗ trợ đưa sản phẩm ra thị trường. Các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công cũng sẽ tạo sức bật kinh tế cho TP.HCM trong thời kỳ hậu COVID.

Bà Rebecca Ball - phó tổng lãnh sự kiêm tham tán thương mại cấp cao thuộc Ủy ban Thương mại và đầu tư Úc (Austrade) - cho biết sự thành lập ASEAN Hub của Trường đại học Kinh tế TP.HCM cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa các trường đại học Việt Nam và Úc.

Bà thông tin theo thống kê trong năm 2020, có khoảng 100.000 sinh viên từ ASEAN chọn Úc làm điểm đến du học, chiếm 1/5 tổng số du học sinh.

Trong thời gian tới, ASEAN Hub có thể góp phần biến Việt Nam là "cửa ngõ" du học của các học sinh trong khu vực. Các bạn có thể học những chương trình và tiếp cận các điều kiện nghiên cứu quốc tế ngay tại TP.HCM.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo