A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tôn vinh các tấm gương, hình ảnh đẹp về thầy giáo, cô giáo

Cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" là dịp để học sinh, sinh viên thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy giáo, cô giáo mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa ban hành thể lệ cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" năm 2022. Ghi nhận, tôn vinh, lan tỏa những tấm gương nhà giáo có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên. Thông qua đó, tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng các tấm gương, những hình ảnh đẹp về thầy giáo, cô giáo, về ngành giáo dục.

Đối tượng dự thi là học sinh các trường từ Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, sinh viên và học viên các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và các đơn vị trong khối thi đua trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Tác giả dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm tác giả, nếu là nhóm tác giả thì mỗi nhóm không quá 3 người.

Tác phẩm dự thi là những câu chuyện do chính những học sinh, sinh viên kể về người thầy giáo, cô giáo của mình, người đã có tác động sâu sắc, có dấu ấn đối với bản thân tác giả. Đó là tình yêu, sự chăm sóc, giáo dục, giảng dạy; đó là phẩm chất, tài năng, trí tuệ, sự hy sinh, cống hiến... Đồng thời, thể hiện lòng biết ơn, cảm phục, sự tri ân, tình cảm kính trọng và mong muốn được lan tỏa tới cộng đồng của học sinh, sinh viên.

Yêu cầu: Tên của tác phẩm gắn với nội dung tác phẩm; Nhân vật trong clip là các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại các cơ sở giáo dục trong ngành. Lối dẫn truyện ngắn gọn, xúc tích, hấp dẫn, nội dung cô đọng, tạo ấn tượng cho người nghe.

Hình ảnh chân thực, sử dụng các kỹ xảo và hiệu ứng có tính nghệ thuật, lôi cuốn, thu hút người xem. Tác phẩm dự thi khi ghi hình nhân vật phải được sự đồng ý của nhân vật và nhà trường. Tác phẩm chưa từng được công bố trong các cuộc thi, trên các phương tiện truyền thông, trên các nền tảng số.

Tác giả nhận giải thưởng cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" năm 2021

Hình thức: Tác phẩm dự thi là 1 video clip có độ dài từ 3 tới 5 phút, có tiêu đề rõ ràng, hình ảnh chân thực, sắc nét, sáng tạo, có lời bình hoặc phụ đề bằng tiếng Việt. Không ghi tên tác giả hoặc ký hiệu riêng trên nội dung video clip.

Video clip có thể quay bằng điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy quay phim hoặc flycam, có định dạng full HD 1920 x 1080 đuôi file MP4. Trường hợp video clip được quay bằng điện thoại phải quay màn hình ngang. Clip dự thi phải đính kèm file lời bình hoặc phụ đề sử dụng trong clip bằng tiếng Việt.

Tác phẩm dự thi được trích xuất ra file mềm. Trong đó ghi rõ: Tác phẩm dự thi cuộc thi “Thầy cô trong mắt em". tên tác giả hoặc nhóm tác giả; địa chỉ đơn vị công tác, học tập; số điện thoại liên hệ. Tác phẩm tham gia cuộc thi có nội dung, hình thức không vi phạm Luật Báo chí, Luật Bản quyền tác giả, thể lệ cuộc thi và các quy định của pháp luật có liên quan.

Vòng sơ khảo diễn ra tại Công đoàn Giáo dục và sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các đại học, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và các đơn vị trong khối thi đua. Công đoàn các đơn vị tổ chức vòng sơ khảo chấm và trao giải đồng thời lựa chọn và gửi các tác phẩm dự thi về Công đoàn Giáo dục Việt Nam để tham gia Vòng chung khảo. Thời gian nhận tác phẩm dự thi của công đoàn các đơn vị gửi về: từ ngày 1/9/2022 đên hết ngày 30/9/2022.

Thể lệ cuộc thi được đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Lao động, website của Bộ GD&ĐT, website CĐGD Việt Nam và website các đơn vị. Việc sửa đổi, điều chỉnh nội dung thể lệ cuộc thi do Ban Tổ chức cuộc thi chịu trách nhiệm thực hiện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo