A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thanh Hóa: Khẩn trương kiểm tra thông tin vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng vừa giao cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra thông tin về việc vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh nội trú trên địa bàn.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin về việc vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh nội trú trên địa bàn; chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định. Các đơn vị có biện pháp tăng cường, quản lý, rà soát việc thực hiện các bữa ăn và chế độ, chính sách khác đối với trẻ em Mầm non, học sinh bán trú, nội trú, học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn.

Cơ quan chức năng báo cáo kết quả kiểm tra, thực hiện các nội dung trên trước ngày 20/2/2024.

Trước đó, phóng viên TTXVN đã đưa tin: Sau bữa ăn trưa 21/12/2023 đến đầu giờ học buổi chiều, nhiều học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 1 (thành phố Thanh Hóa) xuất hiện triệu chứng nôn và được giáo viên gọi phụ huynh đến đưa về. Cuối buổi chiều cùng ngày, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, đi ngoài. Đến sáng 22/12 có học sinh phải nhập viện với các biểu hiện đau bụng, đi ngoài, sốt cao. Các gia đình đã chủ động đưa trẻ đến khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa và Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa.

Sau khi có kết quả xét nghiệm về nguyên nhân vụ ngộ độc, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh đã ký quyết định xử phạt hành chính 16 triệu đồng đối với Công ty Phúc Nguyễn - đơn vị cung ứng thực phẩm, chế biến phục vụ bữa ăn bán trú của học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 1 vì đã có hành vi thực hiện không đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước và cống rãnh thoát nước thải khu vực nhà bếp bị ứ đọng./.

Việt Hoàng


Tác giả: Trần Văn Hoàng
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo