A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tạo hứng thú cho học sinh ngày đầu quay lại trường

Ngày 27/1, học sinh tỉnh Ninh Bình bắt đầu đi học trở lại sau thời nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

 
Cô trò Trường Tiểu học Ninh Giang (Ninh Bình) trong ngày đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh NTCC.
Cô trò Trường Tiểu học Ninh Giang (Ninh Bình) trong ngày đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh NTCC.
 

Tạo nhiều hoạt động

Tại Trường Tiểu học Ninh Giang (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), ngay từ sớm các giáo viên đã có mặt ở trường để đón học sinh.

Theo chia sẻ của cô Đỗ Thị Mỹ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ninh Giang: "Trước ngày đi học, giáo viên chủ nhiệm đã thông báo đến phụ huynh lịch học, những lưu ý cần chuẩn bị cho học sinh trước khi quay trở lại trường.

Đặc biệt, do thời tiết thay đổi nên chúng tôi cũng nhắc nhở phụ huynh mặc ấm cho học sinh trước khi đến trường để đảm bảo sức khoẻ”.

Tạo hứng thú cho học sinh ngày đầu quay lại trường ảnh 1

Học sinh hào hứng với những bao lì xì từ cô giáo. Ảnh NTCC.

Cô Mỹ cũng cho biết thêm, trong buổi sáng nay thời tiết lạnh hơn hôm qua, do đó chúng tôi đã chuẩn bị nước ấm, kiểm tra hệ thống phòng học, điện chiếu sáng phục vụ tốt nhất để cho các em đến trường.

Tuy không phải ngày đầu tuần nhưng nhà trường vẫn tổ chức sinh hoạt chung để cô trò có những tiết mục văn nghệ chào xuân nhằm tạo không khí phấn khởi cho học sinh.

Đồng thời, trong buổi học đầu tiên, Trường Tiểu học Ninh Giang đã phát động cho học sinh viết về những kỷ niệm, việc làm mà các em đã trải qua trong kỳ nghỉ Tết và tổ chức phát động Tết trồng cây.

Tại các lớp, giáo viên chủ nhiệm tổ chức mừng tuổi đầu năm và kèm theo các lời chúc, dặn dò gửi tới học sinh.

Cô Mỹ cũng cho biết thêm, trong buổi học đầu tiên của năm mới nhà trường yêu cầu giáo viên tổ chức các hoạt động trải nghiệm, lồng ghép các kiến thức nhẹ nhàng, không gây áp lực cho học sinh để tạo hứng thú cho các em trong ngày đầu đến trường.

 

Được biết, Trường Tiểu học Ninh Giang có 709 học sinh, trong ngày đầu đi học vắng 50 em, tất cả những học sinh vắng đều được phụ huynh xin phép.

“Hết ngày hôm nay, học sinh sẽ nghỉ hai ngày cuối tuần do đó, nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn học sinh, phụ huynh nề nếp, cách ôn lại bài cũng như tạo lại thói quen trước khi nghỉ Tết, để thứ 2 tuần sau, học sinh đến trường học tập tốt nhất và hiệu quả”, cô Mỹ cho biết thêm.

Phát động trồng cây

Tại Trường THPT Kim Sơn B (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), sáng nay vắng 1 học sinh do mắc Covid-19. Theo chia sẻ của thầy Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng nhà trường: “Sáng nay, 15 phút đầu giờ chúng tôi tập trung học sinh toàn trường để nắm bắt tình hình nghỉ của các em, đồng thời gửi lời chúc Tết đến học sinh.

Tạo hứng thú cho học sinh ngày đầu quay lại trường ảnh 2

Thầy và trò nhà trường tổ chức trồng cây xanh tại khu lăng mộ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh NTCC.

Cũng trong buổi sáng, nhà trường đã dành thời gian 1 giờ để phát động Tết trồng cây. Theo đó, thầy và trò nhà trường tổ chức trồng cây xanh tại khu lăng mộ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang”.

Để duy trì sĩ số, trước và sau nghỉ Tết, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền đến học sinh về lịch đi học trở lại, nhưng lưu ý trong ngày đầu quay trở lại trường. Vì vậy, ngay ngày đầu trở lại trường tâm lý của các em phấn khởi, hào hứng và bắt nhịp vào chương trình học.

Đặc biệt, học sinh lớp 12, chúng tôi đã tuyên truyền phương thức tuyển sinh của các trường đại học, lưu ý các em về những trường tổ chức kỳ thi riêng, đề thi minh hoạ của các trường đó để học sinh nắm bắt và có kế hoạch học tập cụ thể cho giai đoạn tiếp theo.

Đồng thời, nhà trường cũng tập trung ôn tập, gia cố kiến thức cho học sinh để các em có hành trang tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo