A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phát triển đối tác bền vững giữa Việt Nam - Canada trong giáo dục nghề nghiệp

Trường ĐH Trà Vinh vừa tổ chức Hội thảo Phát triển đối tác bền vững giữa Việt Nam và Canada trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục nghề nghiệp.

 

Ký kết nâng tầm hợp tác giữa Trường ĐH Trà Vinh và đối tác Canada.

Ký kết nâng tầm hợp tác giữa Trường ĐH Trà Vinh và đối tác Canada.

Hội thảo Phát triển đối tác bền vững giữa Việt Nam Canada trong lĩnh vực đào tạo giáo dục nghề nghiệp tổ chức tại Trường ĐH Trà Vinh ngày 20 - 21/3.

Sự kiện này do Trường ĐH Trà Vinh, Hội đồng Giáo dục Quốc tế của tỉnh British Columbia (BCCIE), Hiệp hội các Viện trường Canada (CiCan), Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC) đồng phối hợp tổ chức.

Hội thảo thu hút hơn 300 đại biểu, chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế, đánh dấu một bước phát triển chiều sâu, hiệu quả và thực chất trong quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Canada trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Hội thảo gồm 4 phiên toàn thể xoay quanh các chủ đề được quan tâm: mô hình đại học, cao đẳng cộng đồng Canada tại Việt Nam; Những thành tựu từ quan hệ hợp tác song phương giữa Canada và Việt Nam và sự gắn kết sâu sắc hơn; Dịch chuyển sinh viên ra nước ngoài, cơ hội và thách thức đối với giới trẻ Canada trong việc phát triển kỹ năng toàn cầu thông qua tham gia các hoạt động quốc tế; Chuyển đổi số trong giáo dục. Sau các phiên toàn thể, hội thảo tiến hành các phiên song song với sự trình bày của các chuyên gia, học giả trong và ngoài nước…

Phát triển đối tác bền vững giữa Việt Nam - Canada trong giáo dục nghề nghiệp ảnh 1

Quang cảnh hội thảo.

Theo PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, hiện nay Trường ĐH Trà Vinh từng bước khẳng định sự thành công và phát triển đúng đắn của mô hình giáo dục nghề nghiệp khu vực Bắc Mỹ tại Trà Vinh.

Hội thảo được tổ chức tại Trường ĐH Trà Vinh với sự đồng hành của các đối tác tại Canada và Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển hợp tác giữa các cơ sở giáo dục của hai nước trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học, góp phần tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên của Việt Nam và Canada trao đổi, chia sẻ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau...

Phát triển đối tác bền vững giữa Việt Nam - Canada trong giáo dục nghề nghiệp ảnh 2

PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh phát biểu tại hội thảo.

Tại diễn đàn hội thảo, ngài Behzad Babakhani, Tổng lãnh sự Canada tại TP Hồ Chí Minh cho biết: Tỉnh Trà Vinh nói chung và Trường ĐH Trà Vinh nói riêng có mối quan hệ rất khăng khít với nhân dân và chính phủ Canada trong nhiều năm qua nhờ vào sự thành công của dự án CĐCĐ Việt Nam - Canada, cùng các dự án mà chính phủ Canada đã và đang tài trợ cho tỉnh Trà Vinh. Hội thảo này chính là nỗ lực của nhân dân hai nước góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục nghề nghiệp.

Dịp này, Trường ĐH Trà Vinh - Hội đồng Giáo dục Quốc tế tỉnh Bang British Columbia, Canada - Hiệp hội các Viện trường Canada - Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia - Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam thống nhất ký kết ghi nhớ hợp tác các lĩnh vực: Thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học, phát triển giáo trình, chương trình giảng dạy, hợp tác trong các dự án đào tạo, nghiên cứu khoa học và cùng đóng góp vào các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc trong các cơ sở giáo dục đại học.

Trường ĐH Trà Vinh - Trường CĐ Nghệ thuật ứng dụng và Công nghệ Georgian - Trường CĐ North Atlantic - Học viện công nghệ Nam Alberta - Trường ĐH Thompson Rivers thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác ở các lĩnh vực: Dịch chuyển và tuyển dụng sinh viên, chuyển đổi số trong dạy và học, trao đổi chuyên gia, giảng viên phát triển các chương trình học, hợp tác trong các dự án đào tạo, nghiên cứu khoa học cho từng lĩnh vực phát triển cụ thể và cùng đóng góp, thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc trong các cơ sở giáo dục đại học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo