A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhật Bản: Bộ Giáo dục hỗ trợ sinh viên nước ngoài nhập cảnh

Ông Suematsu Shinsuke, Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản, cho biết Bộ sẽ tăng cường hỗ trợ sinh viên nước ngoài nhập cảnh vào nước này khi Chính phủ Nhật Bản cho phép nới lỏng hạn chế biên giới từ tháng 3 năm nay.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục tin rằng việc nới lỏng quy định nhập cảnh sẽ là bước đầu tiên cho phép sinh viên nước ngoài trở lại nhập học. Nhiều sinh viên đã hồi hộp chờ đợi thời gian dài. Tuy nhiên, ông Suematsu nhấn mạnh sẽ tốn nhiều thời gian để tất cả học sinh có thể nhập cảnh vào Nhật Bản.

Ông Suematsu thừa nhận việc đưa du học sinh trở lại Nhật Bản vẫn còn nhiều thách thức. Nhưng Bộ Giáo dục sẽ sát sao theo dõi tiến trình nhập cảnh, thông báo đầy đủ quy định mới cho các cơ sở giáo dục Nhật Bản.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục sẽ hợp tác với Văn phòng Chính phủ để thúc đẩy và duy trì quá trình mở cửa biên giới cho sinh viên nước ngoài.

Thông báo của Bộ Giáo dục Nhật Bản đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản. Tuy nhiên, một số người vẫn đặt câu hỏi liệu tất cả sinh viên có thể nhập cảnh vào nước này trước tháng 4, khi năm học mới bắt đầu hay không.

Chính phủ Nhật Bản lần đầu tiên đưa ra hạn chế nhập cảnh để phòng chống Covid-19 vào tháng 4/2020. Đến tháng 5/2021, sinh viên nước ngoài nhận học bổng do Chính phủ Nhật Bản tài trợ được phép nhập cảnh vào nước này.

Vào tháng 11, các quy định được nới lỏng cho tất cả sinh viên quốc tế du học Nhật Bản nhưng trước sự bùng phát của biến chủng Omicron, Nhật Bản tiếp tục đóng cửa biên giới đến nay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo