A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành Kinh tế

Ý kiến từ các nhà khoa học, giảng viên và doanh nghiệp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành Kinh tế tại Trường Đại học Trưng Vương.

 
Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.
 

Sáng 12/4, tại Hà Nội, Trường Đại học Trưng Vương tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng đào tạo khối Kinh tế tại Trường Đại học Trưng Vương”.

Dự và tham luận tại hội thảo có đại diện lãnh đạo Cục, vụ thuộc Bộ Tài chính, Kho Bạc Nhà nước Việt Nam; lãnh đạo các Sở, ngành địa phương, nhà khoa học đến từ nhiều trường Đại học, Học viện và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp. Cùng dự có bà Ninh Thị Ty, Chủ tịch Tập đoàn Hồ Gươm, Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng chuyên của Trường Đại học Trưng Vương.

ThS Nguyễn Duy Ninh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Trưng Vương phát biểu tại hội thảo.

ThS Nguyễn Duy Ninh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Trưng Vương phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Nguyễn Huy Oanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Trưng Vương cho biết, hội thảo được tổ chức với mục đích lắng nghe ý kiến từ các nhà khoa học, giảng viên và doanh nghiệp để hoàn thiện chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo. Qua đó, nhằm đáp ứng tốt yêu cầu ngày càng cao của quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Hội thảo là nơi để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách có thể tham gia đóng góp thông qua các ý kiến, thảo luận, trình bày giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành Kinh tế.

Theo TS Nguyễn Huy Oanh, Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 23 bài viết của các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học, giảng viên. “Các bài viết cho hội thảo đều là những ý kiến tâm huyết, quý báu đối với sự nghiệp đào tạo cho các trường đại học nói chung và tại Trường Đại học Trưng Vương nói riêng…”, TS Nguyễn Huy Oanh đánh giá.

Hiệu trưởng Trường Đại học Trưng Vương cũng nhấn mạnh, thời gian qua Nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành Kinh tế, đồng thời coi chất lượng đào tạo là khâu “then chốt” trong sứ mạng hoạt động của nhà trường.

TS. Nguyễn Huy Oanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Trưng Vương phát biểu khai mạc.

TS. Nguyễn Huy Oanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Trưng Vương phát biểu khai mạc.

Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe 5 tham luận với các vấn đề cơ sở lý luận và thực tiễn, giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành Kinh tế và nhu cầu xã hội về nguồn lao động có chất lượng cao đáp ứng nguồn nhân lực xã hội hiện nay.

Cụ thể, PGS, TS Nguyễn Đăng Huy với tham luận: Nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Trưng Vương theo định hướng ứng dụng. Ông Trịnh Đức Vinh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý giám sát kế toán và kiểm toán – Bộ Tài chính với tham luận: Kỹ năng, kiến thức người làm công tác kế toán cần được trang bị để đáp ứng yêu cầu đổi mới kế toán tại Việt Nam và đổi mới phương pháp đào tạo để giúp người làm kế toán đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Chuyên gia tham luận tại hội thảo.

Chuyên gia tham luận tại hội thảo.

ThS Lê Hồng Quang – Phó tổng Giám đốc thường trực Công ty Mi sa với tham luận: Chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại các trường Đại học Việt Nam. PGS, TS. Thịnh Văn Vinh với tham luận: Nâng cao chất lượng đào tạo Kế toán - Kiểm toán trong điều kiện hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0.

Ông Nguyễn Phú Hà - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán CPA VIETNAM với tham luận: Nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh chuyển đổi số tại Trường Đại học Trưng Vương.

Bà Ninh Thị Ty, Chủ tịch Tập đoàn Hồ Gươm, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Trưng Vương phát biểu.

Bà Ninh Thị Ty, Chủ tịch Tập đoàn Hồ Gươm, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Trưng Vương phát biểu.

Gửi lời cảm ơn tới đại biểu tham dự, bà Ninh Thị Ty, Chủ tịch Tập đoàn Hồ Gươm, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Trưng Vương nhấn mạnh, ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, nhà khoa học và chuyên gia tại hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành Kinh tế của nhà trường.

Đặc biệt là sự tăng cường kết nối giữa các đơn vị với Trường Đại học Trưng Vương trong quá trình đào tạo, giải pháp nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên trong quá trình đào tạo. Ngoài ra là những giải pháp về chuyển đổi số, áp dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao năng lực giảng viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo