A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nam sinh thủ khoa Trường ĐH Nội vụ: Không để thời gian phí trên ghế nhà trường

Khép lại hành trình 4 năm đèn sách tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, chàng trai quê hương Bắc Giang xuất sắc nhận danh hiệu Thủ khoa đầu ra năm 2022 của nhà trường với điểm số tích lũy 3,63/4 trong tổng số 125 tín chỉ…

 

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao bằng tốt nghiệp và khen thưởng Thủ khoa Hoàng Minh Tâm.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao bằng tốt nghiệp và khen thưởng Thủ khoa Hoàng Minh Tâm.
 

Ôn bài sau giờ nghỉ

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông có hai anh em ở xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, một vùng quê còn nhiều khó khăn thuộc tỉnh Bắc Giang. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hoàng Minh Tâm đã ấp ủ ước mơ trở thành chiến sĩ phục vụ trong lực lượng vũ trang.

Năm 2015 sau khi tốt nghiệp THPT, Hoàng Minh Tâm đã nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 Trường Sĩ quan Chính trị nhưng không trúng tuyển. Tuy giấy báo trúng tuyển nguyện vọng 2 vào một số trường đại học, cao đẳng nhưng Tâm vẫn từ chối và tiếp tục nuôi dưỡng hoài bão khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính.

Gác lại giấc mơ giảng đường đại học, em đã viết đơn tình nguyện tham gia quân sự để trải nghiệm cuộc sống, rèn luyện sức khỏe, học hỏi thêm kiến thức trong môi trường quân đội.

Tháng 2/2016, Tâm nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn Bộ binh 141, Sư đoàn Bộ binh 3, Quân khu I. Trong thời gian học tập công tác tại đơn vị, Tâm tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, rảnh rỗi em lại mang sách vở ra học tập.

“Em tranh thủ 30 phút trước khi ngủ và dậy sớm hơn các bạn để tranh thủ ôn bài. Đặc biệt là ngày nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật em tập trung thời gian để ôn bài...”, Tâm nhớ lại.

Nhận thấy được sự ham học hỏi và tinh thần nỗ lực của em Tâm, chỉ huy đơn vị đã tạo điều kiện cho em được tham gia Kỳ thi THPT quốc gia và đăng ký vào Trường Sĩ quan Chính trị.

Tại kỳ thi này, Tâm có thời gian được tiếp xúc với các thầy, cô giáo Trường Đại học Nội vụ Hà Nội làm công tác coi thi tại điểm thi. Sau đó, Tâm có tìm hiểu về các ngành đào tạo của nhà trường và nhận thấy cơ hội mới cho tương lai.

Với kết quả 26 điểm khối C năm 2017 đạt được, Tâm đã trúng tuyển vào ngành Quản trị nguồn nhân lực của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Năm 2018, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Tâm đã nhập học và bắt đầu hành trình 4 năm tại giảng đường đại học.

Phát huy vai trò gương mẫu, tiên phong và truyền thống tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ”, Tâm đã được sự tin tưởng của các bạn trong lớp và được bầu làm lớp trưởng lớp Đại học Quản trị nhân lực 18B.

Nam sinh thủ khoa Trường ĐH Nội vụ: Không để thời gian 'phí' trên ghế nhà trường ảnh 1

Thủ khoa Hoàng Minh Tâm (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm trong ngày nhận bằng tốt nghiệp.

Gương mẫu học tập và rèn luyện

Tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, bằng tinh thần, trách nhiệm của mình, Hoàng Minh Tâm đã luôn có các hoạt động thúc đẩy tinh thần đoàn kết, gắn kết và giúp đỡ các thành viên trong lớp.

 

Trong những năm qua, các bạn sinh viên lớp Đại học Quản trị nhân lực 18B luôn đi đầu trong hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học và phong trào chung của nhà trường.

Bên cạnh đó, cũng bằng chính sự uy tín, tận tâm của mình, Hoàng Minh Tâm đã đuợc bổ nhiệm giữ chúc vụ Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà Quản trị nhân lực, Truờng Đại học Nội vụ Hà Nội.

Với vai trò Phó Chủ nhiệm, Tâm cũng đã có nhiều hoạt động góp phần nâng cao năng lực cho thành viên, sinh viên thông qua hoạt động của câu lạc bộ như các chương trình nói chuyện chuyện đề, talkshow, tham quan trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, khởi nghiệp... hỗ trợ và giúp đỡ các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

Đồng thời, Hoàng Minh Tâm cũng là đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Phòng Công tác sinh viên. Với hơn 5 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, Tâm không ngừng học tập, trau dồi phẩm chất đạo đức, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào, tích cực tham luận, đóng góp ý kiến trong chi bộ, luôn chủ động, đóng góp ý kiến góp phần vào thực hiện thành công các nhiệm vụ được giao.

Với những nỗ lực học tập và rèn luyện, nhiều năm học Hoàng Minh Tâm được Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội khen thưởng với các danh hiệu “Sinh viên giỏi”; “Sinh viên Xuất sắc”; Xuất sắc trong công tác quản lý lớp; Xuất sắc trong phát triển Câu lạc bộ Nhà Quản trị nhân lực… Giấy khen của Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Bên cạnh đó, Hoàng Minh Tâm đoạt giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa các năm: 2019 - 2020, 2021 - 2022... Đặc, biệt, được Đoàn Bộ Nội vụ tặng khen thưởng với thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021. Ngoài ra còn nhiều giấy khen, giấy chứng nhận khác về công tác tổng điều tra dân số và nhà ở, giấy chứng nhận các cuộc thi khởi nghiệp.

Khi được hỏi về những dự định sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Tâm khiêm tốn cho biết, trước mắt tập trung làm tốt công việc đào tạo tại Công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel (Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội) nơi vừa trúng tuyển.

“Em mong muốn sẽ có được một công việc ổn định để tiếp tục phấn đấu. Nếu sau này có công việc ổn định rồi, thì em mong muốn được theo học cao hơn nữa để phát huy hết khả năng của mình…”, Tâm bày tỏ.

Chúc mừng Thủ khoa đầu ra năm 2022, TS Đoàn Văn Tình – Phó Trưởng khoa Quản trị nguồn nhân lực (Trường Đại học Nội vụ Hà Nội) - cho biết, Hoàng Minh Tâm là sinh viên xuất sắc cả học tập và rèn luyện.

“Tâm luôn nỗ lực cố gắng trong học tập và xác định mục tiêu học tập cụ thể khi theo đuổi ngành Quản trị nhân lực ngay từ ngày đầu. Bên cạnh đó, là sinh viên trách nhiệm, cán bộ đảng viên gương mẫu trong các hoạt động phong trào và chuyên môn…”, TS Đoàn Văn Tình chia sẻ.

TS Đoàn Văn Tình cũng nhấn mạnh, Hoàng Minh Tâm là tấm gương sinh viên tiêu biểu, tự hào của Khoa Quản trị nguồn nhân lực trong nhiều năm qua. “Tâm sống chan hòa với bạn bè, kỹ năng gắn kết tập thể tốt. Rất hiếm đảng viên trong sinh viên, đặc biệt sinh viên phấn đấu được cả về phẩm chất chính trị, rèn luyện hoạt động phong trào, chuyên môn giỏi.

Trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Hoàng Minh Tâm đã miệt mài đèn sách, nỗ lực vượt khó trở thành Thủ khoa đầu ra...”, TS Đoàn Văn Tình nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo