A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lạng Sơn chú trọng duy trì sĩ số học sinh sau Tết

Để duy trì sĩ số lớp học sau kỳ nghỉ Tết, ngành giáo dục Lạng Sơn đặc biệt quan tâm đến học sinh các trường đóng ở địa bàn đặc biệt khó khăn.

 
Một giờ học của học sinh Trường THPT Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh Ngô Chuyên.
Một giờ học của học sinh Trường THPT Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh Ngô Chuyên.
 

Theo chia sẻ của bà Hà Thị Khánh Vân – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, để học sinh sớm bắt nhịp với thời gian biểu, nề nếp học tập, trước khi nghỉ Tết, Sở GD&ĐT đặc biệt lưu ý các đơn vị trường học, nhất là các trường ở địa bàn đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số cần tích cực, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xuống tận thôn, bản vận động học sinh đến trường.

Bà Hà Thị Khánh Vân cho biết thêm, đối với các cơ sở giáo dục quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo về duy trì sĩ số học sinh sau tết, thực hiện tốt “3 đủ” cho học sinh.

Các giáo viên chủ nhiệm cần thực hiện báo cáo sĩ số học sinh của lớp mình hàng ngày, kịp thời tìm hiểu, theo dõi sát sao tình hình, diễn biến tâm lý, các biểu hiện khác thường của học sinh để can thiệp, vận động học sinh đi học đều.

Nếu học sinh có nguy cơ bỏ học, giáo viên chủ nhiệm đến gia đình tìm hiểu, giúp đỡ, vận động học sinh và đề xuất các giải pháp cho từng đối tượng, phối hợp chặt chẽ với ban đại diện cha mẹ học sinh của trường để tuyên truyền, vận động học sinh trở lại lớp tiếp tục học tập.

Ngành Giáo dục Lạng Sơn cũng yêu cầu các nhà trường tổ chức ký cam kết về trách nhiệm trong công tác huy động và duy trì sĩ số, trong đó quy định rõ trách nhiệm mỗi bên cũng như các biện pháp phối hợp khi có hiện tượng học sinh bỏ học xảy ra.

Không ngừng thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới công tác kiểm tra đánh giá học sinh làm cho giờ học trở nên hứng thú và cuốn hút học sinh hơn.

 

Quan tâm, khích lệ và động viên kịp thời đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh éo le...

Cùng với đó, các trường học cần chú trọng tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao đầu xuân hấp dẫn để thu hút học sinh ra lớp;

Đối với các trường có học sinh bán trú cần quan tâm ổn định chỗ ăn, ở và tổ chức các hoạt động bán trú cho các em tham gia...

Ngày 30/1 học sinh toàn tỉnh Lạng Sơn sẽ chính thức đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Hiện nay, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã huy động giáo viên đến vệ sinh trường lớp, kiểm tra hệ thống phòng học, phòng chức năng... để đảm bảo ngày học sinh trở lại trường đảm bảo vận hành tốt nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo