A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh rời xa tivi, điện thoại giúp bố mẹ việc nhà dịp nghỉ Tết

Không còn cảnh suốt ngày dán mắt vào màn hình điện thoại hay tivi, các em đã giúp đỡ bố mẹ việc nhà để cùng đón Tết với nhiều trải nghiệm thú vị.

 
Trẻ tự tay trang trí nhà cửa, hoa quả cho bố mẹ dịp Tết.
Trẻ tự tay trang trí nhà cửa, hoa quả cho bố mẹ dịp Tết.
 

Cô Đinh Thị Hằng Nga - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Xuân (Hải Hậu, Nam Định) cho biết, trong thời gian các em học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán 2023, thầy cô không giao bài tập về nhà. Thay vào đó, nhà trường yêu cầu mỗi em khi về nhà đón Tết cùng gia đình sẽ tập trung giúp đỡ bố mẹ, ông bà những việc nhà.

Các em có thể làm những công việc đơn giản như: Dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, quét nhà, rửa lá dong gói bánh chưng, buộc lạt bánh, lau dọn bàn ghế, bày mâm ngũ quả, trang trí cây đào - quất cảnh, cắm hoa... Mỗi em sẽ lựa chọn những việc phù hợp với thực tế của gia đình để góp phần vun đắp tình cảm gia đình thêm bền chặt. Nhờ tránh xa điện thoại hay tivi, các em đã có những phút giây đầm ấm bên gia đình nhân dịp xuân về.

Học sinh rời xa tivi, điện thoại giúp bố mẹ việc nhà dịp nghỉ Tết ảnh 1

Học sinh Trường Tiểu học Hải Xuân giúp bố mẹ cắm hoa ngày Tết tại gia đình.

"Nhà trường đã hướng dẫn cho các em vận dụng kỹ năng sống để tham gia trải nghiệm nhằm phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực của học sinh. Đồng thời tạo sự gắn kết để các em biết chia sẻ, giúp đỡ những công việc trong gia đình cùng với người thân. Học sinh được hiểu về truyền thống đạo đức gia đình, biết trân trọng và giữ gìn nét đẹp văn hóa về ngày Tết cổ truyền của dân tộc" - cô Hằng Nga tâm sự.

Để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường từ ngày 30/1 sau kỳ nghỉ Tết, Trường Tiểu học Hải Xuân đã rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chức năng cũng như vệ sinh lớp học đầy đủ. Các điều kiện về điện chiếu sáng, nguồn nước, đường truyền mạng internet, thiết bị phòng chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn cũng được bổ sung kịp thời.

Học sinh rời xa tivi, điện thoại giúp bố mẹ việc nhà dịp nghỉ Tết ảnh 2

Hiện tại, công tác chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại trường sau Tết đã sẵn sàng.

 

"Tiết chào cờ sáng 30/1, chúng tôi sẽ tuyên truyền về chủ đề 'Mừng Đảng - mừng Xuân' và lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Các tổ chuyên môn, giáo viên các lớp chuẩn bị sẵn sàng về thiết kế bài dạy, tạo tâm thế và không khí phấn khởi, vui tươi để thu hút học sinh vào bài giảng ngay từ buổi học đầu tiên của năm mới Quý Mão 2023" - cô Đinh Thị Hằng Nga nói.

Học sinh rời xa tivi, điện thoại giúp bố mẹ việc nhà dịp nghỉ Tết ảnh 3

Thầy Nguyễn Hải Sơn - Hiệu trưởng Trường THCS Hải Lý đánh giá cao chủ trương của ngành Giáo dục huyện Hải Hậu về việc hướng dẫn học sinh trải nghiệm Tết cổ truyền tại gia đình thay vì giao bài tập Tết.

Là đơn vị thực hiện khá tốt việc cho học sinh trải nghiệm Tết tại gia đình, thầy Nguyễn Hải Sơn - Hiệu trưởng Trường THCS Hải Lý (Hải Hậu, Nam Định) cho rằng, phụ huynh có thể cùng con lên kế hoạch dọn nhà đón Tết, tùy theo khả năng mà phân công nhiệm vụ cho con. Gia đình nào buôn bán, không có thời gian quản lý con thì có thể cho các con ra cửa hàng để giúp bố mẹ bán hàng, sắp xếp đồ đạc để học sinh rời xa chiếc điện thoại, biết lao động và trân quý sức lao động của bố mẹ...

"Phụ huynh đóng vai trò đồng hành và quan sát các con, ghi hình những việc làm của các con trong ngày Tết và gửi cho giáo viên chủ nhiệm, làm minh chứng cho hoạt động trải nghiệm, sự trưởng thành của học sinh. Đây là một hoạt động giáo dục được nhà trường lồng ghép vào kỳ nghỉ Tết để các em vừa học, vừa chơi từ Tết và đã mang lại hiệu quả tích cực", thầy Sơn nhấn mạnh thêm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo