A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh lớp 10 đầu tiên đoạt huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế

Tối 16/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết cả năm học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế (IPhO) năm 2022 đều đoạt huy chương, trong đó có ba vàng, một bạc và một đồng.

Ba huy chương vàng thuộc về em Lê Hoàng Minh (lớp 12), Vũ Ngô Hoàng Dương (lớp 11) và Võ Hoàng Hải (lớp 10), cùng là học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Trong đó, Võ Hoàng Hải là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam tham dự kỳ thi này và đoạt huy chương vàng.

Việt Nam lần đầu dự Olympic Vật lý từ năm 1981. Đội tuyển các năm chủ yếu là học sinh lớp 12, trẻ nhất là lớp 11.

Em Nguyễn Đăng Phúc, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) giành huy chương bạc. Phùng Công Hiếu, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (tỉnh Vĩnh Phúc) đoạt huy chương đồng.

So với năm ngoái, Việt Nam có ít hơn một huy chương bạc, thay vào đó là đồng. Tuy nhiên, với tỷ lệ 100% đoạt huy chương, Việt Nam đứng thứ năm trong tổng số 77 đoàn đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Các đoàn đứng trên Việt Nam gồm Trung Quốc, Romania, Hàn Quốc và Mỹ.

Học sinh lớp 10 đầu tiên đoạt huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế - Ảnh 1.

Năm thí sinh Việt Nam dự thi IPhO 2022 gồm Hoàng Hải, Hoàng Dương, Minh Hoàng, Đăng Phúc và Công Hiếu (thứ hai đến thứ năm tính từ trái sang) cùng hai thầy trưởng và phó đoàn. Ảnh: MOET

Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2022 do Thụy Sỹ đăng cai tổ chức từ ngày 10 đến 17/7 theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của 368 thí sinh. Đây là năm thứ ba liên tiếp kỳ thi được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của Covid-19.

Đội tuyển Việt Nam thi tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Do tính chất kỳ thi là trực tuyến, mọi sự liên hệ giữa ban tổ chức và các đoàn, bao gồm việc trao đổi trong quá trình chuẩn bị trước kỳ thi, trình bày và thảo luận về các đề thi, họp hội đồng quốc tế, biểu quyết kết quả đều được làm online. Việc tổ chức kỳ thi tại Việt Nam được chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ban tổ chức.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá kết quả của đội tuyển Việt Nam tại IPhO 2022 khẳng định sự nỗ lực của học sinh, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp. "Đây cũng là nỗ lực của ngành giáo dục, khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành. Học sinh giỏi Vật lý Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí trên khu vực và quốc tế", Bộ nhận định.

Trước đó (ngày 15/7), ban tổ chức Olympic Toán quốc tế (IMO) cũng thông báo kết quả. Sáu học sinh Việt Nam đoạt hai huy chương vàng, hai bạc và hai đồng. Trong đó, Ngô Quý Đăng , học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trở thành một trong 10 thí sinh của kỳ thi đạt điểm tuyệt đối 42/42. Em từng là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế và giành huy chương vàng năm 2020.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo