A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh học cách bày tỏ lòng biết ơn

Tại lễ khai giảng năm học mới 2022-2023, học sinh Trường Xanh Tuệ Đức đã được thực hành về lòng biết ơn với bố mẹ, thầy cô.

 
Trẻ tự tay cắt những tấm thiệp nhỏ viết lên suy nghĩ, lời chúc của mình dành cho cha mẹ trong ngày đầu tiên của năm học 2022-2023.
Trẻ tự tay cắt những tấm thiệp nhỏ viết lên suy nghĩ, lời chúc của mình dành cho cha mẹ trong ngày đầu tiên của năm học 2022-2023.
 

Ngày 5/9, Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức (Thanh Oai, Hà Nội) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 với nhiều hoạt động đa dạng. Trong đó, thông điệp mà nhà trường muốn hướng đến là "năm học của sự biết ơn".

Chương trình được tổ chức vào buổi tối, có sự tham gia của khoảng 4.000 người là các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh của trường. Vé vào sự kiện là thông điệp biết ơn và trải nghiệm "con đường biết ơn" trước khi vào sự kiện.

Học sinh 'học cách' bày tỏ lòng biết ơn ảnh 1

"Con đường biết ơn" như là lời thức tỉnh, cam kết hành động và lan tỏa điều tốt đẹp cho những người tham dự.

"Con đường biết ơn" là nơi truyền tải các thông điệp về Nước, Đất, Cây, Cha Mẹ và Chính Mình - những điều tưởng chừng như thân quen nhưng lại vô cùng quan trọng mà bấy lâu nay chúng ta đã lãng quên, vô tình làm tổn thương mà không hề hay biết. Đất, Nước, Cây, Cha Mẹ đã cho chúng ta sự sống nhưng chúng ta đã đang làm gì để bảo vệ cho những đối tượng đó?

Còn một điều đặc biệt nữa là trong ngày khai giảng, các hoạt động thực hành biết ơn và kết nối yêu thương được diễn ra cả ngày như: Rửa chân cho cha mẹ; buổi tiệc trà biết ơn do các em học sinh khối 9 tự tay chuẩn bị trà, bánh và ngồi chia sẻ với thầy cô phụ huynh; tọa đàm chia sẻ các chủ đề về lòng biết ơn.

Học sinh cùng phụ huynh, thầy cô cùng viết những lời nhắn vào thiệp thông điệp biết ơn để trao tặng và lan tỏa những điều tốt đẹp, phụ giúp lau chùi nhà ăn, nhà vệ sinh thông qua thực hành biết ơn bác lao công, nhặt rác thể hiện biết ơn môi trường sống...

Học sinh 'học cách' bày tỏ lòng biết ơn ảnh 2

Hoạt động rửa chân và nói lời yêu thương, biết ơn cha mẹ của học sinh khiến nhiều người xúc động.

 

Chị Vân Anh - phụ huynh lớp 4A7 Trường Xanh Tuệ Đức chia sẻ: "Hôm nay cả hai vợ chồng tôi cùng đưa cháu đi dự khai giảng vì cũng là năm đầu tiên cháu học tại trường. Khi các thầy cô tổ chức cho các con rửa chân cho bố mẹ thể hiện lòng biết ơn, cảm giác lúc đó rất xúc động. Được nghe những lời nói yêu thương từ con, tôi càng trân trọng hơn những lúc ở bên con và hai mẹ con cùng ôm nhau khóc".

Trực tiếp cùng các học sinh của lớp chuẩn bị các đồ dùng cho buổi lễ khai giảng, cô Trần Ngọc Huyền - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A1 tại trường cho biết, cả cô và trò đều vô cùng háo hức bởi năm nay được khai giảng trực tiếp với nhiều hoạt động lý thú, nhân văn. Riêng việc trải nghiệm "con đường biết ơn" đã cho các em những hình dung ban đầu về trách nhiệm về bảo vệ môi trường sống, thiên nhiên quanh ta.

Học sinh 'học cách' bày tỏ lòng biết ơn ảnh 3

Các em tự giác quét dọn vệ sinh khu nhà ăn để đồng cảm hơn với nỗi vất vả của các bác lao công.

"Ngay cả việc dọn dẹp vệ sinh phòng học, phòng ăn để đồng cảm với sự vất vả của các bác lao công; tổ chức cắt dán làm thiệp viết về lòng biết ơn cha mẹ hay làm tọa đàm cũng giúp học sinh trưởng thành hơn ngay cả trong suy nghĩ cũng như hành động. Bản thân giáo viên chúng tôi cũng cảm thấy được sự thay đổi trong mỗi em để có thêm động lực nhiều hơn trong năm học mới" - cô Trần Ngọc Huyền tâm sự thêm.

"Càng biết ơn thì chúng ta đón nhận càng nhiều những điều tốt đẹp trong cuộc đời. Khi trái tim ta đầy ắp sự biết ơn là ta đang mở cửa để đón nhận hạnh phúc. Hãy hành động, từ những điều đơn giản nhất, đôi khi chỉ một nụ cười, ánh mắt, một câu cảm ơn, hay hành động tử tế dù rất nhỏ như tiết kiệm nước, bỏ rác đúng chỗ, không lãng phí đồ ăn để biết rằng ta đang hạnh phúc vì được cho đi và lan tỏa những điều tốt đẹp, yêu thương đến cuộc sống này..." - cô Phạm Thị Tâm, Hiệu trưởng Trường Xanh Tuệ Đức nói.
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo