A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về bữa ăn bán trú

Hiệu trưởng chịu trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại đơn vị và tăng cường dinh dưỡng hợp lý cho học sinh.

 
Bữa ăn bán trú của học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TPHCM).
Bữa ăn bán trú của học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TPHCM).
Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản về việc tăng cường kiểm tra, quản lý công tác tổ chức bữa ăn bán trú và vệ sinh môi trường trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết việc tổ chức bữa ăn phải phân chia thời gian mỗi ca hợp lý. Khu vực nhà ăn cần thông thoáng, sạch sẽ.

Tổ chức bữa ăn bán trú phải kết hợp với tăng cường thể lực cho học sinh. Thực hiện dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi học sinh, có thực đơn phù hợp cho đối tượng học sinh bị suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì tại trường.

Việc tổ chức bữa ăn bán trú phải đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Hiệu trưởng chịu trách nhiệm kiểm soát, đảm bảo thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn, nhà ăn và cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh, căng tin trong trường học phải bảo đảm an toàn theo quy định, có nguồn gốc.

Đồng thời người đứng đầu trường học chịu trách nhiệm với cơ quan quản lý, cơ quan thẩm quyền trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại đơn vị và tăng cường dinh dưỡng hợp lý cho học sinh.

Cũng theo Sở GD&ĐT, nhà vệ sinh trường phải đảm bảo tiêu chuẩn số lượng và chất lượng; thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các công trình vệ sinh; thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh, khử mùi, khử khuẩn các nhà vệ sinh (trước giờ học sinh vào học, sau giờ ra chơi và cuối giờ ra về; không để xảy ra tình trạng nhà vệ sinh xuống cấp, ô nhiễm, bốc mùi, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm lý của học sinh.

Sở GD&ĐT TPHCM cũng sẽ tổ chức kiểm tra công tác quản lý bữa ăn học đường và vệ sinh môi trường tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Việc kiểm tra này được thực hiện định kỳ vào đầu năm học, cuối học kỳ 1, cuối học kỳ 2. Sở sẽ thông báo đến đơn vị được kiểm tra trước 7 ngày làm việc.

Việc kiểm tra đột xuất trong năm học tuỳ vào tình hình dư luận và tình hình thực tiễn.

Nội dung kiểm tra, giám sát công tác tổ chức bữa ăn học đường đảm bảo an toàn thực phẩm, dinh dưỡng hợp lý.

Kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh, khử mùi, khử khuẩn, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa nhà vệ sinh, đảm bảo yêu cầu an toàn trong các cơ sở giáo dục, đồng thời chấn chỉnh tình trạng nhà vệ sinh xuống cấp, ô nhiễm, bốc mùi, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của học sinh.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM cũng cho hay, từ tháng 1 đến tháng 4/2024, Sở GD&ĐT sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát đột xuất các cơ sở giáo dục công tác tổ chức bữa ăn học đường đảm bảo an toàn thực phẩm, dinh dưỡng hợp lý và công tác vệ sinh, khử mùi, khử khuẩn, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa nhà vệ sinh, đảm bảo yêu cầu an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Các đơn vị gồm: Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức, Trường THPT Trưng Vương, Trường THPT Thanh Đa, Phòng GD&ĐT quận 4, Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Trần Khai Nguyên, Phòng GD&ĐT quận Bình Tân, Trường THPT Gia Định và Trường THPT Tân Phong.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo