A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Nội tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021-2022

 Sáng 24/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2021-2022. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của ngành GD-ĐT Hà Nội.

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đông đảo thầy cô, phụ huynh cùng 700 học sinh được tuyên dương, khen thưởng trong buổi lễ.

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đã tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm. Trong năm học qua, tất cả các bậc học, cấp học trong toàn Ngành đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích rất đáng trân trọng.

Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học sinh Hà Nội đạt thành tích xuất sắc với 125 học sinh đạt giải, dẫn đầu cả nước. Tại Kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, học sinh Hà Nội giành được 2 giải Nhất, 2 giải Nhì. Học sinh Hà Nội còn đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi quốc tế với 8 Huy chương Vàng, 29 Huy chương Bạc và 22 Huy chương Đồng, 4 giải Khuyến khích.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng bằng khen cho những học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia

Tiêu biểu là các em Dương Hải Nguyên (Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình), em Phạm Thiên Minh (Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm), Trịnh Hoàng Huy (Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đống Đa) là những học sinh đạt nhiều huy chương vàng kỳ thi toán học quốc tế.

Em Trần Nguyễn Diệp Thanh (Trường Tiểu học Di Trạch, huyện Hoài Đức) là một lớp trưởng năng nổ, tích cực trong mọi hoạt động, phong trào. Em Cấn Gia Linh (Trường Tiểu học Hương Ngải, huyện Thạch Thất) dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn cố gắng học tập, đạt giải cao trong các kỳ thi cấp trường, cấp huyện.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho các học sinh đạt giải tại kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Em Ngô Anh Thơ (Trường THPT Chu Văn An) dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên trong học tập, đạt Giải Nhất kì thi học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn. Em Phạm Nguyễn Quang Huy, (Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa), đạt giải Nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học, kĩ thuật cấp Quốc gia.

Cùng với phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, học sinh Hà Nội còn là những tấm gương có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, hoạt động ngoại khóa và công tác xã hội, công tác Đoàn, Đội và bản thân có những việc làm tốt tạo sự lan toả trong xã hội.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao giấy khen cho các học sinh tiêu biểu, học giỏi, đạt thành tích trong các phong trào thi đua, hoạt động ngoại khóa và công tác xã hội

Tiêu biểu là em Đỗ Ngọc Minh (Trường Tiểu học Gia Thuỵ, quận Long Biên) dù mắc bệnh ung thư nhưng luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập. Em Chu Kỳ Anh (Trường THCS Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân), ngoài thành tích xuât sắc trong học tập còn tích cực tham gia công tác Đoàn, Đội, ủng hộ trẻ em nghèo.

Em Nguyễn Minh Tân (Trường THCS Chu Văn An, huyện Thanh Trì) có hành động đẹp, trả lại của rơi cho người đánh mất.  Em Nguyễn Vũ Anh (Trường THPT Quang Trung - Hà Đông) tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Em Vũ Đức Lâm (Trung tâm GDNN-GDTX huyện Mỹ Đức) luôn năng động, gương mẫu và tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh biểu dương và chúc mừng 700 em học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô tham dự lễ tuyên dương, khen thưởng, khẳng định các em là những bông hoa tươi thắm nhất đại diện cho hơn 2 triệu học sinh Thủ đô đã đạt được những thành tích xuất sắc năm học 2021-2022.

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Hà Nội bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ các thầy, cô giáo và tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đã hết lòng vì học sinh thân yêu, đào tạo cho Thủ đô nhiều học sinh tài năng - nguồn lực vô cùng quý giá của gia đình và xã hội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo