A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Nam: Khen thưởng học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế môn Hóa học

 Ngày 28/7, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng các giáo viên tham gia bồi dưỡng và học sinh đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam khen thưởng cho em Trần Đức Minh

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam khen thưởng cho em Trần Đức Minh
 

Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 54 năm 2022 được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 18/7/2022, có hơn 300 thí sinh đến từ 82 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Đội tuyển Việt Nam có 4 thí sinh tham dự, trong đó có em Trần Đức Minh, học sinh lớp 12 chuyên Hóa của Trường THPT chuyên Biên Hòa đã xuất sắc giành Huy chương Vàng. Sau hơn 20 năm tái lập tỉnh, đây là lần đầu tiên tỉnh Hà Nam có học sinh đoạt được Huy chương Vàng môn Hóa học quốc tế.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cho biết: Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chính sách, chỉ đạo và huy động hiệu quả các nguồn lực của địa phương để chăm lo phát triển sự nghiệp GD&ĐT, nhất là các Đề án, Chương trình phát triển và các chính sách khuyến khích, khen thưởng đối với giáo viên, học sinh giỏi các cấp.

Hà Nam: Khen thưởng học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế môn Hóa học ảnh 1

Khen thưởng cho các thầy cô giáo đã có thành tích xuất sắc trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi

Cùng với sự phát triển toàn diện của tỉnh, ngành giáo dục đã đạt được nhiều thành tích tốt, trong đó có công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi. Từ năm 2012 đến nay, tỉnh Hà Nam đã có 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc quốc tế; 1 Huy chương Bạc, 1 Bằng khen, 1 Huy chương Đồng, 1 Huy chương Bạc Châu Á. Đặc biệt, trong Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022, em Trần Đức Minh là 1 trong 4 thành viên đội tuyển quốc gia dự thi và giành Huy chương Vàng.

“Đây là thành tích rất đáng tự hào, là quả ngọt của cả quá trình nỗ lực không ngừng của cá nhân em Minh, của gia đình, của tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT chuyên Biên Hòa và của toàn ngành giáo dục tỉnh Hà Nam. Qua đó tiếp tục khẳng định tài năng của học sinh Việt Nam nói chung và học sinh Hà Nam nói riêng trên đấu trường quốc tế và phần nào khẳng định hiệu quả của các chính sách đầu tư phát triển giáo dục của tỉnh” - ông Trương Quốc Huy nhấn mạnh.

 
Hà Nam: Khen thưởng học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế môn Hóa học ảnh 2

Em Trần Đức Minh cùng các thầy cô giáo, bạn học và gia đình

Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn gia đình đã chăm lo, động viên em Minh; các thầy giáo, cô giáo đã vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng HSG. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để ngành Giáo dục và Trường THPT Chuyên Biên Hòa thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục, góp phần tạo chuyển biến tích cực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Gửi lời động viên tới em Trần Đức Minh, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn em tiếp tục rèn luyện, phấn đấu; luôn giữ tinh thần học hỏi, kiên trì nỗ lực trong học tập, khiêm nhường, để có thể bay cao hơn, đi xa hơn, thông tuệ hơn cả về trí tuệ và tâm hồn; nỗ lực thực hiện những ước mơ tốt đẹp, tích cực với bản thân, với gia đình, với cộng đồng và với quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, tặng quà của cá nhân cho em Trần Đức Minh. Các thầy cô giáo lãnh đội tuyển học sinh giỏi Hóa học của Trường THPT chuyên Biên Hòa cũng được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều phần quà của lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành vì đã có thành tích xuất sắc trong việc bồi dưỡng học sinh Trần Đức Minh đoạt Huy chương Vàng trong Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo