A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Dự kiến thí sinh Bắc Ninh dự thi đợt 2 chung tại Bắc Giang

Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 phải có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do liên quan.

Thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 21/7, Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, Sở vừa có văn bản số 1078 về việc tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo đó, đối tượng dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là thí sinh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 (các ngày 7, 8/7).

Bên cạnh đó là các thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đối với các thí sinh diện nêu trên được dự thi đợt 2 của Kỳ thi nếu đáp ứng các điều kiện: Đã đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo Điều 37 của Quy chế thi; chỉ dự thi những bài thi/môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1 và bảo lưu kết quả các bài thi/môn thi đã hoàn thành ở đợt 1 để sử dụng tại đợt 2.

Đối với trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 phải có Đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do liên quan.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ ông Trịnh Khôi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết thêm, theo phân loại thì thi đợt 2 tốt nghiệp THPT năm 2021 Bắc Ninh còn 7 thí sinh. 

"Tất cả thí sinh bỏ thi đợt 1 chưa biết lý do thì Sở có văn bản hướng dẫn gửi đến các trường để thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên, số lượng nghỉ chưa có lý do đợt 1 không nhiều với khoảng hơn 30 thí sinh...", ông Khôi chia sẻ.  

Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường THPT, các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX, trường phổ thông có nhiều cấp học, các trường chuyên nghiệp có HS lớp 12 thông báo rộng rãi tới các thí sinh thuộc đối tượng trên.

"Nếu thí sinh có nguyện vọng dự thi, phải có đơn ĐKDT đợt 2 nêu rõ lý do, các đơn vị nhận đơn của thí sinh, kiểm tra các điều kiện đảm bảo thuộc các đối tượng dự thi trên, lập danh sách gửi về phòng Quản lý chất lượng Sở GD&ĐT. 

Những thí sinh thuộc diện F0, F1, F2, trong khu vực cách ly không tham dự kỳ thi tốt nghiệp đợt 1 đã có đơn đăng ký dự thi đợt 2 và đã nộp về Sở GD&ĐT, các đơn vị không phải đăng ký lại...", ông Khôi nói.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Ninh cũng cho biết, Sở đã đặt vấn đề với Sở GD&ĐT Bắc Giang để cho thí sinh Bắc Ninh thi chung Điểm thi.

"Sở GD&ĐT Bắc Ninh dự kiến đăng ký cho các thí sinh dự thi đợt 2 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Bắc Giang...", ông Khôi thông tin.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo