A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đối thoại với phụ huynh vụ phản đối sáp nhập trường

Chính quyền địa phương ở huyện Anh Sơn, Nghệ An tổ chức đối thoại với phụ huynh để tìm tiếng nói chung, sớm đưa hàng trăm học sinh trở lại trường sau vụ phản đối sáp nhập trường.

Đối thoại với phụ huynh vụ phản đối sáp nhập trường - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Khai Lạng, huyện Anh Sơn, Nghệ An đến lớp khi cha mẹ phản đối sáp nhập trường - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 8-9, tại trụ sở UBND xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An đã diễn ra buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện Anh Sơn, các phòng ban chuyên môn với phụ huynh học sinh liên quan đến vụ phụ huynh phản đối sáp nhập trường.

Đây là diễn biến mới nhất về việc phụ huynh xã Lạng Sơn đề nghị chính quyền địa phương xem xét lại quyết định sáp nhập Trường THCS Lạng Sơn và Trường THCS Khai Sơn thành Trường THCS Khai Lạng.

Tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến phụ huynh bày tỏ băn khoăn trước đề án sáp nhập hai trường trên, gây khó khăn cho học sinh và phụ huynh.

Ông Nguyễn Tiến Hải - ngụ thôn 7-9, xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn - đại diện Hội cha mẹ học sinh - cho biết, qua nắm bắt từ phụ huynh được biết họ phản đối do năm học 2022 - 2023 sẽ chuyển toàn bộ học sinh khối 6, 7 và 8 ở xã Lạng Sơn về Trường THCS Khai Lạng cơ sở 1 (đóng ở xã Khai Sơn).

"Trường THCS Lạng Sơn có truyền thống lâu đời, được xây dựng hai tầng 10 phòng học, có đủ cơ sở vật chất dạy học. Việc đưa học sinh xã Lạng Sơn sang xã Khai Sơn học có nhiều bất cập như các em còn nhỏ, đường sá hư hỏng và xa, dễ gặp tai nạn. Nếu bố mẹ đưa đón con hằng ngày sẽ mất thời gian", ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, nguyện vọng của các phụ huynh là để học sinh xã nhà học ở trường cũ, vừa thuận lợi đường sá hoặc có thể sáp nhập trường tiểu học và THCS thành trường liên cấp 1 - 2.

Ông Lệ - một phụ huynh học sinh - chia sẻ những ngày qua các bậc phụ huynh cũng rất trăn trở vì "tất cả đều lo cho con".

"Một ngày cháu không được đến trường, chúng tôi là bậc làm cha, làm mẹ rất buồn. Trường có, bàn ghế có, nếu thiếu thì phụ huynh sẵn sàng đóng góp chứ không thể để con đi học xa được", ông Lệ nói.

Ông Đoàn Văn Thanh - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn, Nghệ An - chia sẻ dù đã bước vào năm học mới ba ngày rồi nhưng nhiều em học sinh ở xã Lạng Sơn vẫn chưa tới trường học tập, khiến lãnh đạo địa phương, ngành giáo dục "nóng ruột" và đây là điều không ai mong muốn.

"Chúng tôi mong muốn phụ huynh sớm cho con em tới trường. Những khó khăn, vướng mắc về sáp nhập trường lớp sẽ được xem xét, điều chỉnh nhằm mục đích cao nhất vì quyền lợi các em", ông Thanh chia sẻ.

Đối thoại với phụ huynh vụ phản đối sáp nhập trường - Ảnh 2.

Người dân xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An tập trung trước cổng trường để phản đối sáp nhập trường - Ảnh: DOÃN HÒA

Trả lời các ý kiến của phụ huynh, bà Bùi Thị Phượng - phó chủ tịch UBND huyện Anh Sơn - cho biết, việc sáp nhập Trường THCS Lạng Sơn và Khai Sơn được thực hiện từ năm học 2018 - 2019, thành Trường THCS Khai Lạng (đóng tại xã Khai Sơn). Điểm trường mới cách Trường THCS Lạng Sơn cũ hơn 4km.

Hiện đề án đã được phê duyệt, triển khai nhưng sau 4 năm học, chỉ có khối 9 chuyển về trường chính THCS Khai Lạng. Các khối 6, 7, 8 của xã Lạng Sơn vẫn học ở cơ sở 2.

"Theo lộ trình, đầu năm học này, toàn bộ khối 6, 7, 8 sẽ được chuyển về trường mới. Nhưng khi nhận được thông tin, một số người dân vẫn chưa đồng thuận, Huyện ủy Anh Sơn đã ra thông báo về quyết định chưa sáp nhập các khối lớp còn lại điểm trường Lạng Sơn về điểm trường Khai Sơn như kế hoạch", bà Phượng nói.

Bà Phượng cho biết, sau buổi đối thoại hôm nay huyện sẽ tập hợp ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh để báo cáo Thường trực Huyện ủy Anh Sơn xem xét về đề án sáp nhập trường, với mục đích cao nhất là đảm bảo quyền lợi được đến trường học tập của học sinh.

Ông Lê Đình Hà - hiệu trưởng Trường THCS Khai Lạng - thông tin, trong sáng 8-9, có 82/154 em học sinh khối 6, 7 và 8 đến điểm Trường THCS Khai Lạng cơ sở 2 đi học. "Các em đến là chúng tôi tổ chức dạy học ngay", ông Hà nói.

Sáng 8-9, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng có cuộc họp với Thường trực Huyện ủy Anh Sơn để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn liên quan đến việc sáp nhập trường tại xã Lạng Sơn và Khai Sơn.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, sáng 7-9, hàng trăm phụ huynh tập trung trước cổng Trường THCS Khai Lạng cơ sở 2, đóng ở xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) để yêu cầu lãnh đạo địa phương, nhà trường giải quyết việc họ phản đối sáp nhập hai trường THCS.

Nhiều học sinh dù đã vào trong sân trường nhưng cha mẹ đến trường không cho vào lớp học. Năm học 2022 - 2023, toàn xã Lạng Sơn có hơn 200 học sinh bậc THCS.


Tác giả: DOÃN HÒA
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo