A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đại học Thái Nguyên đánh giá 4 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA

ĐH Thái Nguyên phối hợp với mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN tổ chức đánh giá 4 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA.

 
Khai mạc đánh giá 4 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA
Khai mạc đánh giá 4 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA
 

Tham dự khai mạc có GS.TS Suzeini Binti Abd Halim, thành viên Hội đồng AUN-QA, Trưởng đoàn đánh giá cùng các thành viên trong đoàn đánh giá đến từ Indonesia, Malaysia, Philipin, Thái Lan, Việt Nam.

Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Ban Khoa học Công nghệ và Đối ngoại, Ban Đào tạo, Ban Công tác Học sinh Sinh viên, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Trường Ngoại ngữ.

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Suzeini Binti Abd Halim – Trưởng đoàn đánh giá đã tóm tắt hoạt động và kết quả đánh giá của AUN-QA trong năm vừa qua, trong thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng chương trình cũng như chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục là thành viên của AUN-QA.

GS.TS. Suzeini Binti Abd Halim đánh giá cao nỗ lực của Đại học Thái Nguyên trong công tác đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của khu vực và thế giới cũng như đóng góp tích cực của Đại học Thái Nguyên đối với hoạt động chung của AUN-QA.

Bên cạnh đó, Giáo sư Suzeini Binti Abd Halim cũng gửi lời cảm ơn đến sự tin tưởng của Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Trường Ngoại ngữ dành cho AUN-QA và mong muốn những ý kiến đánh giá, góp ý của đoàn sẽ giúp đơn vị cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo để tiếp tục khẳng định uy tín và thương hiệu của Đại học Thái Nguyên, đóng góp vào sự phát triển chung của giáo dục trong khu vực và trên thế giới.

Với định hướng nhằm nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đoàn sẽ triển khai đánh giá một cách toàn diện 4 chương trình thông qua nghiên cứu báo cáo tự đánh giá, nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, phỏng vấn các đối tượng liên quan và thăm quan cơ sở vật chất phát trực tiếp.

4 chương trình đào tạo được đánh giá bao gồm: Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh; Sư phạm Tiếng Anh của Trường Ngoại ngữ; Kỹ thuật phần mềm và Tự động hóa của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Đợt đánh giá này sẽ diễn ra từ ngày 05/9 – 09/9/2022.

 
Đại học Thái Nguyên đánh giá 4 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA ảnh 1

Các chương trình được đánh giá bằng hình thức trực tuyến

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc phụ trách Đại học Thái Nguyên cho biết: Trong các năm qua, Đại học Thái Nguyên đã định kỳ rà soát, xây dựng chương trình đào tạo gắn với khung trình độ quốc gia, nhu cầu xã hội, các tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA, tiêu chuẩn nghề nghiệp; đối sánh chương trình đào tạo với các chương trình tiên tiến trong và ngoài nước.

Việc triển khai đánh giá theo AUN-QA là một trong những giải pháp được Đại học Thái Nguyên áp dụng nhằm nâng cao và khẳng định chất lượng hội nhập khu vực ASEAN. PGS.TS Trần Thanh Vân mong muốn thông qua đợt đánh giá này sẽ giúp chỉ ra các điểm mạnh, điểm tồn tại và đề xuất các giải pháp nhằm cải thiện chất lượng chất lượng chương trình đào tạo của Đại học Thái Nguyên.

Đồng thời, PGS.TS Trần Thanh Vân đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Trường Ngoại ngữ trong quá trình chuẩn bị cho đợt đánh giá.

AUN-QA là mạng lưới chuyên trách về đảm bảo chất lượng giáo dục đại học các trường đại học ASEAN, được thành lập với nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động đảm bảo chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học, nâng cao chất lượng giáo dục đại học và hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước.

AUN hiện có 30 thành viên, Đại học Thái Nguyên đã trở thành thành viên liên kết của AUN-QA từ năm 2015. Những năm qua, Đại học Thái Nguyên đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới, tích cực tham gia các hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác về đảm bảo chất lượng, đào tạo và nghiên cứu khoa học, xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng và áp dụng các khung đảm bảo chất lượng cấp trường và chương trình đào tạo của AUN-QA.

Hiện nay, 7 trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên đã được công nhận kiểm định, 20 CTĐT được công nhận kiểm định, trong đó có 11 CTĐT được đánh giá, công nhận bởi AUN-QA và 9 chương trình được công nhận đạt chuẩn kiểm định theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo