A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đại học Thái Nguyên chuyển đổi số để nâng cao chất lượng đào tạo

Ngày 30/8, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển nguồn tài nguyên số và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh chuyển đổi số”.

 

Hội thảo khoa học

Hội thảo khoa học "Phát triển nguồn tài nguyên số và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh chuyển đổi số của Đại học Thái Nguyên".
 

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Văn phòng, một số ban chức năng, các trường đại học, cao đẳng thành viên, Trường Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai; đại diện lãnh đạo phòng/tổ đào tạo, công nghệ thông tin, thư viện, khoa và bộ môn, các chuyên gia, nhà khoa học có quan tâm đến Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh, Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng việc phát triển nguồn tài nguyên số phục vụ công tác đào tạo ở các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên, từ đó phân tích những trở ngại, khó khăn, vướng mắc trong công tác chuyển đổi số và những xu hướng phát triển nguồn tài nguyên số ở các trường đại học.

Ngoài ra, Hội thảo còn tìm hiểu kinh nghiệm của một số trường đại học ở Việt Nam trong việc phát triển nguồn tài nguyên số; từ đó đề xuất các nhóm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh chuyển đổi số ở Đại học Thái Nguyên.

Đại học Thái Nguyên chuyển đổi số để nâng cao chất lượng đào tạo ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe 4 báo cáo: “Thực trạng và giải pháp triển khai mô hình đào tạo trực tuyến E-Learning tại ĐHTN” của PGS.TS Nguyễn Danh Nam – Trưởng ban Ban Đào tạo, Đại học Thái Nguyên; báo cáo “Giải pháp phát triển và sử dụng nguồn học liệu mở trong đào tạo ở các trường đại học” của TS. Nguyễn Tấn Đại, Trưởng đại diện Văn phòng AUF tại Thành phố Hồ Chí Minh; “Đánh giá thực trạng công tác phát triển nguồn tài nguyên số dùng chung của Đại học Thái Nguyên” của Th.s Trần Hồng Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Số của Đại học Thái Nguyên; báo cáo “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh chuyển đổi số của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông” của TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và truyền thông, Đại học Thái Nguyên.

Đại học Thái Nguyên chuyển đổi số để nâng cao chất lượng đào tạo ảnh 2

TS Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và truyền thông, Đại học Thái Nguyên chia sẻ về “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh chuyển đổi số của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông”

 

Đồng thời, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những vấn đề xoay quanh nội dung thực trạng của việc phát triển nguồn tài nguyên số phục vụ công tác đào tạo ở các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên, những rào cản, khó khăn, vướng mắc trong công tác chuyển đổi số và những xu hướng phát triển nguồn tài nguyên số ở các trường đại học.

Đại học Thái Nguyên chuyển đổi số để nâng cao chất lượng đào tạo ảnh 3

Quang cảnh Hội thảo

Xây dựng hệ thống học liệu số dùng chung phục vụ cho công tác giảng dạy (hệ thống bài giảng, bài tập, tài liệu có tính tương tác cao, hoàn thiện học liệu số cho các môn học cốt lõi trong tất cả các chương trình đào tạo); Hoàn thiện hệ thống quản lý học tập theo hình thức E-Learning của Đại học Thái Nguyên; triển khai các mô hình đào tạo mới, mô hình đào tạo kết hợp trên cơ sở chia sẻ nguồn lực dùng chung của Đại học Thái Nguyên…

Hiện nay tại Đại học Thái Nguyên, số lượng tài liệu điện tử hiện có 62.169, trong đó thư viện của nhiều trường đại học chưa được kết nối với các thư viện điện tử ở nước ngoài hoặc các cơ sở dữ liệu khoa học trên thế giới, chi phí dành cho việc bảo trì, bảo dưỡng máy số hóa và trang thiết bị phòng studio hàng năm còn ít chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các trường đại học; số bài giảng điện tử E-Learning và số học phần đã áp dụng đào tạo theo hình thức E-Learning ở các trường còn hạn chế.

Chính vì vậy, vấn đề đặt ra là Đại học Thái Nguyên và các trường đại học thành viên cần đẩy mạnh phát triển học liệu, bài giảng điện tử, xây dựng nguồn tài nguyên số chia sẻ và dùng chung của Đại học Thái Nguyên trong thời gian tới nhằm đổi mới mô hình quản trị và quản lý đào tạo trong bối cảnh chuyển đổi số.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo