A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức hội thảo chuyên đề về xếp hạng đại học

ĐHQG TP.HCM vừa phối hợp với Times Higher Education (THE) tổ chức hội thảo chuyên đề về xếp hạng đại học.

Chuyên gia quốc tế trình bày tham luận tại hội thảo.

Chuyên gia quốc tế trình bày tham luận tại hội thảo.
 

Hội thảo đã thu hút hơn 100 lãnh đạo cấp cao và lãnh đạo các bộ phận phụ trách chiến lược, đánh giá chất lượng và quốc tế hóa đến từ hơn 30 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức nhằm cung cấp cho các trường đại học Việt Nam các kiến thức và hiểu biết sâu hơn về hệ thống xếp hạng để phát triển tiềm năng và hiệu quả hoạt động của nhà trường.

Bên cạnh đó, đây còn là diễn đàn để các chuyên gia quốc tế và trong nước chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp thu thập dữ liệu, giúp các trường đại học Việt Nam chuẩn bị tốt cho quá trình tham gia và nộp dữ liệu xếp hạng theo THE trong năm 2023.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM nhận định, trong bối cảnh hiện nay, trường đại học được biết đến như là một hệ sinh thái. Ở đó, các trường không chỉ là nơi cung cấp cơ sở vật chất và dịch vụ đào tạo cho sinh viên học tập, mà còn đảm bảo rằng sinh viên được sống trong một môi trường lành mạnh, an toàn và hạnh phúc với chất lượng đào tạo tốt để trở thành những người giỏi nhất.

“Đây cũng là triết lý giáo dục và ưu tiên hàng đầu của ĐHQG TP.HCM trong giai đoạn phát triển tiếp theo. Đó là lý do ĐHQG TP.HCM quan tâm đến các bảng xếp hạng của THE, đặc biệt là bảng xếp hạng THE Impact.

Đây là bảng xếp hạng đo lường tác động của lĩnh vực giáo dục đại học theo 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc, phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh của ĐHQG TP.HCM là “đóng góp cho sự phát triển của nhân loại và xã hội” - PGS.TS Minh Tâm nói.

 
Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức hội thảo chuyên đề về xếp hạng đại học  ảnh 1

Sinh viên ĐHQG TP.HCM học tập trong thư viện.

Tại hội thảo, bà Elizabeth Shepherd, Giám đốc điều hành phụ trách Dịch vụ tư vấn của THE đã phân tích kết quả của các đại học Việt Nam trên bảng xếp hạng THE World University Rankings năm 2022, đồng thời cho biết hiện có khá ít các đại học Việt Nam tham gia vào bảng xếp hạng này.

Times Higher Education (THE) là đối tác toàn cầu đáng tin cậy của nhiều cơ sở giáo dục đại học. Với hơn năm thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực này, THE đã thu hút 30 triệu lượt người dùng tương tác trên trang điện tử và ngày càng nhiều các cơ sở giáo dục đại học tham gia.

Dựa trên hàng triệu điểm dữ liệu rời rạc, THE đã cung cấp cái nhìn sâu sắc và phong phú hơn về thành tích của các trường đại học trên thế giới. Từ những phân tích dựa trên dữ liệu mạnh và hỗ trợ tư vấn chiến lược đến những sự kiện được tổ chức theo kế hoạch và các giải pháp tuyển dụng, sản phẩm và dịch vụ của mình, THE giúp cho các trường đại học có thể đưa ra quyết định thông minh và hợp lý hơn dựa trên thông tin được cung cấp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo