A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

"Kích hoạt" ôn tập thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Theo kế hoạch, gần như các trường THPT đều kết thúc ôn tập vào cuối tháng 7, sau đó là khoảng thời gian HS tự hệ thống lại kiến thức. Một số trường tư thục đã chuyển sang ôn thi trực tuyến cho đến sát ngày thi.

Học sinh trường TH, THCS THPT Sky – Line ôn tập trực tuyến cho đến sát ngày thi.

Học sinh trường TH, THCS THPT Sky – Line ôn tập trực tuyến cho đến sát ngày thi.

Cô Trần Thị Kim Vân – Hiệu trưởng trường THPT Tôn Thất Tùng (Q. Sơn Trà) cho biết: Theo đúng kế hoạch, nhà trường kết thúc ôn tập cho HS lớp 12 vào ngày 25/7. Nếu không có dịch bệnh thì thời điểm này, nhà trường không còn tổ chức ôn thi tập trung ở trường nữa mà HS tự hệ thống lại các kiến thức ở nhà. 

Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, nhà trường đã đề nghị GV hỗ trợ HS ôn tập thông qua các nhóm chat đã sử dụng ở giai đoạn tổ chức cho HS học trực tuyến trước đây để giải đáp thắc mắc trong quá trình HS tự ôn tập.

Trường THPT Phạm Phú Thứ (H. Hòa Vang) kết thúc thời gian ôn tập sớm hơn 5 ngày so với dự kiến. Nhà trường đã in sao những kiến thức của môn học cần hệ thống phát cho HS để các em tự ôn cho đến ngày thi. Số HS dân tộc Cơtu ở nội trú tại KTX của trường cũng thu xếp đồ đạc trở về nhà đợi đến ngày dự thi tốt nghiệp THPT. 

Thầy Phạm Bá Hảo – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Trong đợt nghỉ dịch trước, HS và GV đã xây dựng những nhóm chat để học trực tuyến, trao đổi bài vở. Đợt dịch này, nhà trường tiếp tục phát huy hiệu quả của các nhóm tương tác trực tuyến này để GV hỗ trợ cho HS những vướng mắc trong quá trình các em ôn thi".

GV và HS trao đổi, hướng dẫn ôn tập thông qua các ứng dụng mạng xã hội trong điều kiện Đà Nẵng đang áp dụng giãn cách xã hội

Theo kế hoạch ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS lớp 12 của Trường Tiểu học, THCS, THPT Sky – Line thì sau bế giảng, nhà trường vẫn tổ chức ôn tập tại trường từ ngày 22/6 đến hết ngày 6/8. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội nên nhà trường đã chủ động chuyển sang hình thức ôn thi online ngay từ ngày 27/7.

Cụ thể, tất cả 9 môn thi tốt nghiệp đều được trường Sky – Line tổ chức ôn thi trực tuyến. Mỗi ngày, sẽ có 8 tiết ôn tập cho 2 môn học. Buổi sáng, học sinh làm bài tập được giao trên nền tảng phần mềm Edmodo từ 8h30 đến 11h30. Phần mềm này có các tiện ích như giao bài, nộp bài, chấm bài, sửa bài, nhận xét của giáo viên đối với từng bài làm của học sinh, có thời hạn nộp bài,… Buổi chiều, học sinh học trực tuyến với giáo viên thông qua phần mềm Zoom Meeting bản quyền. 

Bà Phạm Thị Khánh Hương – phụ trách công tác truyền thông của Hệ thống giáo dục Sky – Line cho biết: "Việc ôn thi cho các HS lớp 12 vẫn được duy trì theo đúng kế hoạch ôn thi mà nhà trường đã xây dựng. 100% học sinh và phụ huynh ủng hộ. 100% học sinh tham gia ôn thi online đầy đủ cho đến ngày 6/8".

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu dừng các hoạt động dạy thêm – học thêm. Vì vậy, các GV có tổ chức dạy thêm cho HS lớp 12 đang vào giai đoạn nước rút ôn tập đã chuyển sang dạy trực tuyến. GV sử dụng các công cụ hỗ trợ giảng dạy như phần mềm zoom meeting, tạo group trên facebook rồi  livestream giảng bài. Học sinh vẫn làm bài tập và trả bài theo hình thức chụp ảnh lại bài làm gửi lên nhóm hoặc đánh máy rồi gửi file qua email hoặc nhóm chat.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo