A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

US Open 2025 ngày càng 'nóng'

Giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) 2025 đã chứng kiến rất nhiều cuộc tranh cãi dữ dội. Các tay vợt dường như trở nên nóng tính và thiếu kiềm chế hơn. Đã có ít nhất 4 câu chuyện tranh cãi ầm ĩ ở giải năm nay.


US Open 2025 - Ảnh 1.

Daniil Medvedev bị phạt nặng sau khi bùng phát sự giận dữ ở Giải quần vợt Mỹ mởrộng 2025 - Ảnh: Reuters

Đầu tiên là việc tay vợt Daniil Medvedev (Nga) gây hấn với người quay phim, chỉ trích trọng tài và đập gãy vợt sau thất bại 2-3 trước Benjamin Bonzi (Pháp) ở vòng đầu tiên. Medvedev phải nộp phạt 42.500 USD cho sự thiếu kiềm chế này.

Kế đến là tranh cãi giữa tay vợt nữ người Latvia Jelena Ostapenko với Taylor Townsend (Mỹ) ở vòng 2 nội dung đơn nữ. Cụ thể, sau khi thua trận, Ostapenko đã từ chối bắt tay và mắng đối thủ là "không có đẳng cấp" và "vô giáo dục". Điều này khiến Ostapenko (hạng 27 thế giới) bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội và cô đã phải công khai xin lỗi.

Cách đây 2 ngày, Stefanos Tsitsipas (Hy Lạp, hạng 26 thế giới) dọa đánh Daniel Altmaier (Đức) sau thất bại 1-2 (6-7, 6-1, 6-4, 3-6, 5-7) ở vòng 2 nội dung đơn nam. Lý do là Tsitsipas không hài lòng với chiến thuật giao bóng của đối thủ. Tsitsipas tuyên bố với Altmaier rằng: "Lần sau đừng thắc mắc tại sao tôi đánh cậu".

Mới đây nhất là cuộc tranh cãi giữa Jaume Munar (Tây Ban Nha) với Zizou Bergs (Bỉ) ở vòng 3. Ở trận đấu này, dù giành chiến thắng 3-0 (6-1, 6-4, 6-4), nhưng sau trận, Jaume Munar đã phàn nàn Zizou Bergs thường "hét lên vô nghĩa" mỗi khi đánh bóng. 

Đáp lại, Zizou Bergs cho rằng Munar "nói nhảm". Ngoài ra còn rất nhiều khoảnh khắc mà các tay vợt thể hiện sự giận dữ trong các trận đấu từ đơn đến đôi, từ nam đến nữ.

Tại sao sự giận dữ lại bùng phát mạnh mẽ như vậy?

Theo các chuyên gia, môi trường đóng một vai trò nhất định, đặc biệt là đám đông ở New York nổi tiếng ồn ào. Tiếng huýt sáo và la ó vang lên như thác lũ khi Medvedev nổi cơn thịnh nộ. Nó khiến khán giả trở nên cuồng loạn, hò hét và la ó mỗi khi Bonzi giao bóng.

Tay vợt Jessica Pegula nhận định: "Tôi đoán là thành phố New York thường gây ra nhiều chuyện kịch tính. Đám đông ở đây thật sự rất cuồng nhiệt. 

Họ khiến mọi người trở nên kích động và dễ dẫn đến sự bùng nổ cảm xúc. Thêm vào đó, mọi người đều căng thẳng vì đây là giải Grand Slam cuối cùng của mùa giải. Vì vậy, mọi người có thể bị căng thẳng dẫn đến nóng nảy khi thi đấu".

Xác định 4 cặp đấu tứ kết US Open 2025

4 cặp đấu tứ kết đơn nam giải quần vợt US Open 2025 (Mỹ mở rộng) đã chính thức lộ diện.

 

 

 

 

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 10, Tòa nhà Ladeco, số 266 phố Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Thành phố Hà Nội

Email: media-booking@carvill-vietnam.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo