A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thể thao TP.HCM thưởng thêm cho VĐV có huy chương SEA Games 32

Thể thao TP.HCM đã đóng góp 31 huy chương vàng, 24 huy chương bạc, 20 huy chương đồng vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32, vượt chỉ tiêu đề ra.

Thể thao TP.HCM thưởng thêm cho VĐV có huy chương SEA Games 32 - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Khánh Phong giành HCV nội dung vòng treo môn thể dục dụng cụ SEA Games 32. Anh là VĐV tiêu biểu của TP.HCM - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 16-5, toàn bộ các nội dung thi đấu trong chương trình SEA Games 32 đã kết thúc. Với kết quả 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc, 114 huy chương đồng, đoàn thể thao Việt Nam đã đứng đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thể thao, Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp huy chương trong một kỳ SEA Games tổ chức bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Nỗ lực của các VĐV, HLV TP.HCM tại SEA Games 32

Đóng góp vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội có sự góp sức của lực lượng nhiều tỉnh, thành, ngành trên cả nước, trong đó có thể thao TP.HCM.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, thành phố đã đóng góp cho đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 với 179/1.003 thành viên. Trong số 179 thành viên đoàn TP.HCM có: 1 cán bộ, 1 chuyên gia, 3 lãnh đội, 16 trọng tài, 39 HLV, 119 VĐV.

Các VĐV TP.HCM tranh tài ở 27/36 môn thể thao của SEA Games 32. Ngành thể thao đăng ký với lãnh đạo TP.HCM phấn đấu giành từ 18-20 huy chương vàng tại SEA Games 32. 

Kết thúc đại hội, thể thao TP.HCM đã giành được 31 huy chương vàng, 24 huy chương bạc, 20 huy chương đồng, vượt chỉ tiêu đề ra.

Trong số các VĐV đóng góp lớn nhất cho thể thao TP.HCM phải kể đến những cái tên nổi bật đã giành huy chương như: Nguyễn Văn Khánh Phong, Văn Vỹ Lương, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Lê Thanh Tùng (đội thể dục dụng cụ), Lê Khánh Hưng (golf), Bích Thùy, Huỳnh Như, Thùy Trang, Kim Thanh (bóng đá nữ), Lê Tú Chinh (điền kinh)...

Thể thao TP.HCM thưởng thêm cho VĐV có huy chương SEA Games 32 - Ảnh 2.

Huỳnh Như - VĐV bóng đá nữ TP.HCM, là đội trưởng đội bóng đá nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 32 - Ảnh: NAM TRẦN

TP.HCM thưởng hơn 1,5 tỉ đồng cho các VĐV giành huy chương SEA Games

Theo nghị định 152 quy định một số chế độ đối với VĐV, HLV thể thao, mỗi VĐV giành huy chương vàng SEA Games sẽ được thưởng 45 triệu đồng, 25 triệu đồng cho huy chương bạc, 20 triệu đồng cho huy chương đồng. 

Nếu VĐV phá kỷ lục đại hội sẽ nhận được thêm 20 triệu đồng. Số tiền thưởng này VĐV sẽ được nhận thông qua Tổng cục Thể dục Thể thao sau đại hội.

Ngoài khoản khen thưởng của trung ương, các VĐV, HLV TP.HCM sẽ được hưởng chế độ riêng theo nghị quyết 05 của HĐND TP.HCM về chế độ cho HLV, VĐV. 

Theo đó, số tiền thưởng lần lượt cho VĐV giành huy chương SEA Games như sau: 58 triệu đồng cho VĐV nữ, 52 triệu đồng cho VĐV nam (giành huy chương vàng), 32 triệu đồng cho VĐV nữ, 29 triệu đồng cho VĐV nam (giành huy chương bạc), 25,5 triệu đồng cho VĐV nữ và 23 triệu đồng cho VĐV nam (giành huy chương đồng). 

Ở nội dung đồng đội, từng VĐV sẽ được thưởng như mức dành cho VĐV giành huy chương cá nhân. Các HLV trực tiếp của VĐV giành thành tích sẽ được nhận mức thưởng như huy chương của VĐV đạt được.

Ngoài ra, mỗi VĐV giành huy chương vàng, bạc, đồng SEA Games của TP.HCM còn nhận được mức trợ cấp ưu đãi tài năng, tương đương: 12,5 triệu đồng (huy chương vàng), 8,5 triệu đồng (huy chương bạc), 7 triệu đồng (huy chương đồng) mỗi tháng trong 2 năm liên tục theo chu kỳ SEA Games.

Thể thao TP.HCM thưởng thêm cho VĐV có huy chương SEA Games 32 - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Nam Nhân (áo trắng) - phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM, đón các nữ tuyển thủ đội tuyển Việt Nam thuộc biên chế TP.HCM về nước sau khi giành HCV SEA Games 32 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Theo ông Nguyễn Nam Nhân - phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, tính tổng cộng TP.HCM thưởng trên 1,5 tỉ đồng cho các VĐV giành thành tích tại SEA Games 32. 

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố cũng sẽ vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để khen thưởng thêm cho thành tích tuyệt vời của các VĐV, HLV TP.HCM.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, dự kiến TP.HCM cũng sẽ tổ chức lễ mừng công thành tích của thể thao TP.HCM đã giành được tại SEA Games 32.

TP.HCM là địa phương đi đầu cả nước về thực hiện chế độ chính sách, chăm lo đời sống cho VĐV, HLV thể thao. Việc TP.HCM thưởng cho VĐV nữ cao hơn VĐV nam cho thấy TP.HCM đặc biệt quan tâm đến các nữ VĐV.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo