A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm văn hoá giúp Flamingo Tân Trào bứt tốc

Chỉ tính 19/08 hàng năm, Tân Trào thu hút hàng chục ngàn lượt khách tới tham quan, tìm hiểu về truyền thống cách mạng. Nếu những giá trị văn hóa - lịch sử tại "thủ đô kháng chiến" song hành với dịch vụ du lịch, hạ tầng đồng bộ, con số này dự kiến có thể nhân lên gấp nhiều lần.

 

 

Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm văn hoá giúp Flamingo Tân Trào bứt tốc

Chỉ tính 19/08 hàng năm, Tân Trào thu hút hàng chục ngàn lượt khách tới tham quan, tìm hiểu về truyền thống cách mạng. Nếu những giá trị văn hóa - lịch sử tại "thủ đô kháng chiến" song hành với dịch vụ du lịch, hạ tầng đồng bộ, con số này dự kiến có thể nhân lên gấp nhiều lần.

 
 

Sức hút không chỉ đến từ trang sử hào hùng

Tân Trào được biết đến như một "địa chỉ đỏ" của du lịch về nguồn. Nơi đây đã chứng kiến những mốc son chói lọi của dân tộc trong cuộc kháng chiến trường kỳ anh dũng và lưu giữ nhiều di tích lịch sử giá trị. Nhằm bảo tồn, phát huy lợi thế của địa phương, mới đây Hội đồng Nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã phê duyệt nguồn vốn đầu tư công trị giá 95 tỷ đồng để tôn tạo Khu di tích lịch sử Tân Trào.

Trong khi đó, một số nhà đầu tư tư nhân cũng đã nhận ra tiềm năng phát triển du lịch của Tân Trào, không chỉ dừng lại ở các cụm di tích mà còn đến từ nền văn hóa đặc sắc, đa dạng hiếm có. Khu vực này là nơi sinh sống lâu đời của các cộng đồng dân tộc thiểu số như Tày, Nùng, Dao, Cao Lan, Sán Dìu… Mỗi dân tộc đều sở hữu phong tục tập quán riêng biệt và các lễ hội độc đáo quanh năm. Chỉ riêng về các làn điệu dân ca, người Tày có Then, Cọi; người Dao có Páo Dung; người Cao Lan có Sình Ca; người Nùng có Sli, người Sán Dìu có Soọng Cô. Một số lễ hội có thể kể đến như: Lễ Cấp Sắc (người Dao), Lễ Lồng Tồng (người Tày), Lễ hội Cầu May, Cầu Mùa,…

"Nét đẹp văn hoá của cộng đồng dân tộc trong khu vực giống như những viên ngọc quý, là chất liệu phát triển du lịch tuyệt vời. Tuy nhiên, hầu hết các hoạt động tại đây vẫn đang diễn ra nhỏ lẻ, thiếu liên kết. Nếu quy hoạch và xâu chuỗi các giá trị văn hoá đó trở thành một quần thể thống nhất, chuyên nghiệp, Tân Trào sẽ có động lực để tỏa sáng rực rỡ trên bản đồ du lịch Việt" - Ông Trần Trọng Bình, Chủ tịch HĐQT Flamingo Holdings nhận định.

Khi giá trị văn hóa – lịch sử được du lịch "thắp sáng"

Từng "đánh thức" những vùng đất du lịch chưa nhiều người biết đến như Đại Lải, Cát Bà, Flamingo Holdings được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên làn sóng thay đổi tích cực tại Tân Trào, Tuyên Quang. Dự án nhà thấp tầng thuộc dự án Làng văn hóa du lịch và phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang (Flamingo Tân Trào) được xây dựng với định hướng kết nối và phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử một cách đồng bộ, tạo lực hút mạnh mẽ đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng được ghi nhận là dự án nghỉ dưỡng cao cấp, được phát triển hạ tầng đồng bộ đầu tiên và duy nhất trong khu vực.

Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm văn hoá giúp Flamingo Tân Trào bứt tốc - Ảnh 1.

Flamingo Tân Trào đưa sắc màu văn hóa và những trang sử hào hùng đến gần hơn với du khách mọi lứa tuổi.

Theo chia sẻ từ đại diện Chủ đầu tư, kiến trúc của dự án được nghiên cứu kỹ lưỡng để tôn vinh lịch sử và nền văn hoá bản địa đa sắc màu. Mỗi phân khu truyền tải một câu chuyện, đại diện cho một nét đẹp riêng có của Tân Trào. Điển hình như Phân khu Việt Bắc với những hoa văn dân tộc đặc trưng hay Khách sạn Sợi Chỉ đỏ lấy cảm hứng từ nghi thức cầu an của đồng bào dân tộc Tày.

Dọc hai bên bờ sông, Flamingo Holdings dành quỹ đất lớn xây dựng công viên chủ đề "Một thoáng Thành Tuyên". Đây là công trình kết nối các phân khu, giúp cho trải nghiệm du lịch được liền mạch và cũng là địa điểm tổ chức "Lễ hội hoa mùa xuân" cùng nhiều lễ hội truyền thống khác. "Nhiều lễ hội hiện nay chỉ phục vụ sinh hoạt văn hoá của người dân địa phương, chưa được phát triển thành chương trình chuyên nghiệp để gây hiệu ứng lan tỏa và tạo cơ hội thấu hiểu cặn kẽ cho du khách. Với Flamingo Tân Trào, chúng tôi sẽ tổ chức chuỗi lễ hội quanh năm, tái hiện nét đẹp truyền thống và đưa chúng đến gần hơn với khách du lịch" - đại diện Flamingo Holdings cho biết.

Khi du lịch nghỉ dưỡng đồng hành cùng giá trị văn hoá – lịch sử, những câu chuyện về bản sắc truyền thống, những trang sử hào hùng cũng dường như trở nên sống động và gần gũi hơn đối với du khách mọi lứa tuổi. Chỉ vài năm tới, "Thủ đô kháng chiến" hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến đa trải nghiệm, bốn mùa lễ hội, thu hút du khách 365 ngày/năm. Đón đầu làn sóng du lịch ấy, Flamingo Tân Trào dự kiến cung cấp khoảng 2000 phòng nghỉ, lấp đầy "lỗ hổng" còn thiếu về hạ tầng lưu trú tại địa phương.

Với sự đầu tư quy mô và bài bản, Flamingo Tân Trào sẽ góp phần thúc đẩy du lịch kết hợp với văn hoá - lịch sử, từ đó góp phần phát triển nền kinh tế huyện Sơn Dương và tỉnh Tuyên Quang nói chung. Đồng thời, dự án này còn gây chú ý với giới đầu tư khi mở ra cánh cửa sinh lời đầy hấp dẫn cho những cá nhân tiên phong, đi trước đón đầu tiềm năng phát triển của khu vực.

Ánh Dương

Tổ Quốc

 

Link bài gốc Lấy link! https://toquoc.vn/du-lich-nghi-duong-ket-hop-trai-nghiem-van-hoa-giup-flamingo-tan-trao-but-toc-20230427154131092.htm

 
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo