A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Con gái làm giỗ đầu ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ

Sáng 18/9 (giờ Hà Nội), Wendy Phạm - con gái Phi Nhung cùng người thân làm giỗ đầu cho cố ca sĩ tại tịnh xá Giác An (Mỹ).

 
Hoa viếng Phi Nhung được đặt trang trọng.
Hoa viếng Phi Nhung được đặt trang trọng.
 

Trên trang facebook cá nhân, Trizzie Phương Trinh - người chị thân thiết với Phi Nhung lúc sinh thời - thay mặt gia đình thông báo thời gian tiến hành lễ cúng: "Lễ Tiểu Tường (giỗ đầu) của Phi Nhung. Xin mời các ông bà, cô chú, anh chị em đến Tịnh Xá Giác An để thắp nén nhang cầu nguyện cho Phi Nhung cũng như dùng bữa tiệc chay cùng với gia đình...".

Con gái làm giỗ đầu ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ ảnh 1
Trizzie Phương Trinh thông báo lễ giỗ đầu tại Mỹ của Phi Nhung.

Wendy Phạm - con gái cố ca sĩ - là người chủ trì buổi lễ Tiểu Tường của mẹ tại tịnh xá Giác An. Nơi đây cũng là địa điểm lập bàn thờ, cất giữ tro cốt Phi Nhung 1 năm qua để người thân, khán giả gần xa có thể đến thắp nhang tưởng nhớ.

Con gái làm giỗ đầu ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ ảnh 2

Wendy chuẩn bị mâm cơm chay, trái cây để cúng mẹ.

Con gái làm giỗ đầu ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ ảnh 3

Wendy Phạm cùng ông xã Tom Võ (phải) và con trai Nathan (trái) cầu nguyện cho hương linh Phi Nhung.

Chia sẻ về buổi lễ Tiểu Tường của mẹ, con gái Phi Nhung cho biết, sau lễ tụng kinh, mọi người sẽ cùng trồng cây và thắp nến tưởng niệm cố ca sĩ.

Wendy Phạm cũng tiết lộ sắp tới, cuốn sách viết bằng tiếng Anh kể về cuộc đời và hành trình thiện nguyện giàu ý nghĩa của Phi Nhung sẽ được xuất bản. Lợi nhuận thu được từ việc bán sách sẽ được chuyển vào quỹ từ thiện "Phi Nhung Forever".

 

Con gái làm giỗ đầu ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ ảnh 4

Trizzie Phương Trinh cùng người thân ca sĩ Phi Nhung làm lễ giỗ đầu cho người quá cố.

Trước đó, giỗ đầu của Phi Nhung đã được tổ chức ở Việt Nam vào 2 ngày là 16 và 17/9 tại Bình Phước. Bên cạnh các con nuôi, bạn bè, đồng nghiệp, nhiều người hâm mộ đã có mặt đông đủ để tưởng niệm nữ ca sĩ

Con gái làm giỗ đầu ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ ảnh 5

Em trai Phi Nhung làm mâm cơm cúng chị gái trong lễ giỗ đầu tiên.

Ở nước ngoài, em trai ruột của Phi Nhung đã tự tay nấu những món ăn mà chị gái yêu thích để làm lễ cúng trước di ảnh của chị mình: "Chị ơi, em nấu cơm mời chị về với em, về nhà em nhân một năm ngày giỗ đầu của chị. Đồ ăn em nấu đơn giản lắm, nhưng là đồ ăn ngày trước chị thích ăn hàng ngày. Chị của em chỉ thích yên tĩnh đơn giản với rau dưa, ngô khoai luộc mà thôi. Có ai mời chị mình ăn cơm mà lòng đau thắt như em không? Em nấu chưa ngon nhưng là của em trai nấu nên chị không la em đâu, Chị về nhà với em, chị em mình cùng nhau ăn cơm với má nữa chị nhé... Em thương chị nhất, em ở đây chờ chị về với em...".

Phi Nhung mất ngày 28/9/2021 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sau thời gian điều trị Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Sau khi hỏa táng tại Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương đích thân đưa tro cốt cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ đoàn tụ với gia đình.

Phi Nhung sinh năm 1970, được biết đến là giọng ca nổi tiếng của dòng nhạc trữ tình, quê hương. Trước khi sang Mỹ định cư, cố ca sĩ nổi danh với các ca khúc Bông điên điển, Còn thương rau đắng mọc sau hè...

Sau nhiều năm thành công ở thị trường hải ngoại, năm 2005, cô về nước ca hát. Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật, Phi Nhung còn kinh doanh quán chay và tích cực hoạt động thiện nguyện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo