A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

'Messi của bóng rổ' dạy con bằng 4 chữ vàng: Bảo sao các con vừa ngoan vừa giỏi

Đây là những bậc cha mẹ mẫu mực, có quan điểm nuôi dạy con đáng học hỏi.

Stenphen Curry là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ có sức mạnh và phong cách thi đấu độc đáo. Anh được xem là "huyền thoại của bóng rổ hiện đại". Tại NBA, Stephen Curry được gọi là "Messi của bóng rổ". Anh từng đạt đến đẳng cấp cao nhất, vô địch NBA 4 lần và dám làm những điều khác thường.

Thế nhưng Curry không chỉ được yêu thích nhờ tài năng bóng rổ mà còn bởi lối sống giản dị và mộc mạc của mình. Anh và Ayesha Curry chính là hình mẫu cho một gia đình hạnh phúc tại NBA. Họ cũng được xem là những bậc cha mẹ mẫu mực, có quan điểm nuôi dạy các con: Riley, 10 tuổi; Ryan, 7 tuổi và Canon, 4 tuổi đáng học hỏi.

Messi của bóng rổ dạy con bằng 4 chữ vàng: Bảo sao các con vừa ngoan vừa giỏi - Ảnh 1.

Họ cũng được xem là những bậc cha mẹ mẫu mực, có quan điểm nuôi dạy các con: Riley, 10 tuổi; Ryan, 7 tuổi và Canon, 4 tuổi đáng học hỏi.

Tôn trọng sở thích của con

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi liệu các con có ấn tượng với ông bố nổi tiếng như những người hâm mộ khác không", Curry nói: "Tôi hy vọng sẽ nói có nhưng có lẽ vì những lý do khác nhau, tôi không nghĩ các con quan tâm quá nhiều đến điều đó". Anh cho rằng, điều các con cần là một ông bố giản dị, thân thiện, sẵn sàng xuất hiện ở nhà hơn bất cứ điều gì.

Về câu hỏi liệu các con của anh có phải là vận động viên tiềm năng hay không, cầu thủ bóng rổ nói Riley hiện đang "quan tâm đến bóng chuyền" trong khi Ryan "vẫn đang tìm hiểu xem thể thao có phải là sở thích của mình hay không". Bé Canon thì "khá thể thao so với những lĩnh vực khác tôi quan sát thấy". Tuy nhiên, Curry khẳng định: "Dù sao thì tôi cũng không có áp lực gì với các con trong vấn đề này. Tôi chỉ muốn con tìm thấy những gì bản thân yêu thích và sẽ luôn ủng hộ chúng".

Siêu sao bóng rổ nói về việc trở thành người cha: "Bạn học được điều gì đó từ các con mỗi ngày. Chúng cho bạn lý do để thức dậy vào buổi sáng, bất kể công việc có suôn sẻ hay không. Rõ ràng, trách nhiệm lớn nhất của bạn là làm cha mẹ và thật vui mỗi ngày khi các con thay đổi quá nhanh và bạn đang cố gắng theo kịp. Bạn có thể chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm với các con và tôi đang tận hưởng từng giây phút của hành trình này".

WABA - 4 chữ vàng dạy con của ông bố nổi tiếng

Steph chú trọng việc dạy trẻ cách duy trì thái độ tích cực đối với hoàn cảnh và tầm quan trọng của sự chăm chỉ. Đó là những giá trị học được khi còn trẻ đã giúp ông bố ba con thành công trong suốt sự nghiệp của mình.

"Tôi luôn nói với các con tôi rằng chúng phải thử mọi thứ và phải chấp nhận thỉnh thoảng sẽ không hiệu quả. Đôi khi đúng như vậy, nhưng tất cả những gì các con cần kiểm soát là sự tập trung và chú ý của mình. Cần đặt nền tảng cho trẻ về niềm tin và sự tự tin để có thể chuẩn bị ứng phó bất cứ tình huống nào".

Trong một cuộc phỏng vấn với Fatherly, Curry đã chia sẻ một từ viết tắt mà anh đã sử dụng ở nhà với các con của mình. Đó chính là khuyến khích và hướng dẫn các con 'Kiểm soát WABA của mình", trong đó, WABA là viết tắt của lời nói, hành động, hành vi và thái độ (words, actions, behavior, and attitude). "Đó là bốn yếu tố mà bọn trẻ có thể kiểm soát, dù bất kể điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của chúng", anh nói.

Messi của bóng rổ dạy con bằng 4 chữ vàng: Bảo sao các con vừa ngoan vừa giỏi - Ảnh 2.

Steph chú trọng việc dạy trẻ cách duy trì thái độ tích cực đối với hoàn cảnh và tầm quan trọng của sự chăm chỉ.

Hai vợ chồng nam cầu thủ cũng rất chú trọng dạy con về sự quan tâm và lòng biết ơn. Cặp đôi đã ra mắt "Eat. Learn. Play." thành lập vào năm 2019 để mang đến cho trẻ em ở Oakland, California, Hoa Kỳ không gian vui chơi an toàn, bữa ăn miễn phí và sách. Họ cũng đã mở các thư viện cũng như là người đi đầu trong nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa.

Ayesha Curry, vợ nam cầu thủ cũng cho biết ba đứa con của mình đã lớn lên với mong muốn giúp đỡ những người gặp khó khăn. Đó chính là "quả ngọt" mà hai vợ chồng đã vun trồng ngay từ khi các con còn rất nhỏ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo