A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hai bệnh viện TP.HCM cứu bé gái bị tay thắng xe đạp đâm thẳng hốc mắt, sàn sọ

Bé gái 9 tuổi bị mảnh tay thắng xe đạp đâm thẳng vào hốc mắt trái và xuyên sàn sọ vào nhu mô não, vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng thành phố và Bệnh viện Mắt phối hợp cấp cứu thành công.

Hai bệnh viện TP.HCM cứu bé gái bị tay thắng xe đạp đâm thẳng hốc mắt, sàn sọ - Ảnh 1.

Mảnh tay thắng xe đạp đâm thẳng vào hốc mắt trái một bé gái đã được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Nhi đồng thành phố kịp thời cứu chữa

Theo thông tin Sở Y tế TP.HCM ngày 6-3, mới đây Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) có tiếp nhận bé gái L.T.V. (9 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) nhập viện vì bị một mảnh tay thắng xe đạp đâm thẳng vào hốc mắt trái, gây chảy máu hốc mắt.

Trước 30 phút nhập viện, bé chơi xe điện gần nhà và bị va chạm với hai trẻ đi xe đạp khác, mảnh tay thắng xe đạp bị vỡ đâm vào hốc mắt, người nhà đưa bé đến khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Tại đây, các bác sĩ đã cho bé thở oxy, truyền dịch, giảm đau, chăm sóc vết thương, tiêm ngừa uốn ván, đánh giá sàng lọc các chấn thương kèm. Kết quả CT-Scan sọ não cho thấy bé bị xuất huyết cấp trong nhu mô não, xuất huyết ngoài và dưới màng cứng vùng trán đỉnh trái.

Không những thế, bé còn vỡ phần mặt ổ mắt của xương trán trái, tụ máu trong xoang hàm trái. Dị vật từ bên ngoài vào hốc mắt trái, xuyên hốc mắt trái và xuyên sàn sọ vào nhu mô não.

Bệnh viện Nhi đồng thành phố nhanh chóng tiến hành hội chẩn liên chuyên khoa chuẩn bị cho phẫu thuật cấp cứu.

Đánh giá đây là trường hợp chấn thương phức tạp sọ não, hốc mắt nguy cơ cao tổn thương não, nhãn cầu và chảy máu, Bệnh viện Nhi đồng thành phố hội chẩn nhanh với Bệnh viện Mắt TP.HCM. Hai bệnh viện đã cùng thống nhất phương pháp can thiệp và ê kíp bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Mắt được cử sang phối hợp và hỗ trợ.

Ngay sau hội chẩn, bé nhanh chóng được chuyển đến phòng mổ, các bác sĩ ngoại thần kinh của Bệnh viện Nhi đồng thành phố phẫu thuật mở sọ, lấy nhu mô não giập, máu tụ, mảnh xương vỡ, đồng thời phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện Mắt mở rộng trần hốc mắt lấy dị vật có chiều dài 25cm ra khỏi hốc mắt.

Ngay sau đó các bác sĩ Bệnh viện Mắt thực hiện thám sát, thấy nhãn cầu, thành củng mạc nguyên vẹn, khâu kết mạc và khâu tạo hình góc ngoài, bờ mi. Chẩn đoán sau phẫu thuật là dị vật xuyên hốc mắt - sàn sọ, gãy đa thành hốc mắt, đứt bờ mi dưới, giập não, xuất huyết não.

Hiện sức khỏe của bé V. tạm ổn định, tiếp tục được chăm sóc tích cực tại khoa hồi sức ngoại với thở máy, truyền máu, kháng sinh, an thần, giảm đau, chống phù não tích cực.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo