A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Vụ 15 học sinh nhập viện ở Quảng Nam: Không phải do ngộ độc thực phẩm

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam kết luận, 15 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình nhập viện vào ngày 24/10 vừa qua không phải do bị ngộ độc thực phẩm.

Học sinh được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Ảnh: V.X
Học sinh được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Ảnh: V.X
 

Ngày 29/10, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về sự việc 15 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình (xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc) nhập viện ngày 24/10 nghi do bị ngộ độc.

Theo đó, căn cứ kết quả xác minh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Đại Lộc, báo cáo kết quả khám, điều trị của Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam và báo cáo của UBND huyện Đại Lộc, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam kết luận, 15 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình nhập viện vào ngày 24/10 vừa qua không phải do bị ngộ độc thực phẩm.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đặc biệt là tăng cường giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học và các cơ sở kinh doanh thực phẩm xung quanh các trường học để hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

 

Trước đó, như Báo GD&TĐ đưa tin, sau khi ăn trưa xong khoảng 15h ngày 24/10, có 15 em học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói, mệt mỏi.

 

Sau khi phát hiện sự việc, các thầy cô giáo đưa học sinh tới Trạm Y tế xã Đại Hiệp kiểm tra và tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam cấp cứu. Tại đây, có 2 em học sinh triệu chứng nặng hơn đã được các bác sĩ truyền nước. Đến ngày 25/10, sức khỏe của 15 học sinh này đã ổn định và đã được xuất viện.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng huyện Đại Lộc đã đến trường lấy mẫu thức ăn để điều tra nguyên nhân vụ việc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 10, Tòa nhà Ladeco, số 266 phố Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Thành phố Hà Nội

Email: media-booking@carvill-vietnam.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo