A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Từ vụ mua bán phiếu xét nghiệm Covid-19, phanh phui ra việc “động trời”

Lợi dụng việc đang làm việc tại một phòng khám đa khoa, Huỳnh Ngọc Quỳnh đã bán hàng trăm phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 đã đóng dấu, trắng thông tin ra ngoài để thu lợi bất chính.

Nguyễn Văn Tý (trái) và Huỳnh Ngọc Quỳnh tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Bình Dương.

Nguyễn Văn Tý (trái) và Huỳnh Ngọc Quỳnh tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Bình Dương.

Ngày 12/9, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết Công an huyện Bàu Bàng đã khởi tố vụ án Làm giả, sử dụng tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại ấp Cầu Đôi (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng) do 2 đối tượng Huỳnh Ngọc Quỳnh (35 tuổi, ngụ thị xã Bến Cát) và Nguyễn Văn Tý (34 tuổi, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng) thực hiện.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, ngày 5/9 ông T.M.T. (37 tuổi, trú tại TP. Thủ Dầu Một) liên hệ với Tý để mua 4 giấy xét nghiệm COVID-19 (chưa ghi thông tin người xét nghiệm) với giá 300.000 đồng/phiếu.

Qua công tác nắm bắt tình hình, Công an xã Lai Hưng (Bàu Bàng) đã phát hiện sự việc và phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Bàu Bàng mời Nguyễn Văn Tý về trụ sở làm việc.

Làm việc với cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Tý khai nhận những phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 được mua từ Huỳnh Ngọc Quỳnh (là nhân viên điều dưỡng làm việc tại Phòng khám Đa khoa Đ.M.P. (địa chỉ khu phố 6, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát).

Trong thời gian từ 29/7 đến ngày 30/8, Quỳnh đã bán cho Tý tổng cộng 130 phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 chưa điền thông tin người xét nghiệm, có đóng dấu đỏ và dấu “Âm tính” của Phòng khám Đa khoa Đ.M.P. thu lợi bất chính số tiền 11,5 triệu đồng.

Sau đó, Tý sử dụng các giấy xét nghiệm này để bán lại với giá từ 300.000 - 350.000 đồng/phiếu cho một số người dân sử dụng để đi qua các chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19.

Qua làm việc, cơ quan công an đã thu giữ 34 phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 chưa điền thông tin người xét nghiệm, có đóng sẵn dấu đỏ của Phòng khám Đa khoa Đ.M.P.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo