A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tôn vinh những tấm gương hiến máu cứu người tại Khánh Hòa

Ngày 5/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện.

Tại buổi lễ, hàng trăm gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện nhiều năm qua đã được tôn vinh, khen thưởng. Trong đó, có 2 cá nhân có thành tích xuất sắc về hiến máu tình nguyện được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo cho 34 cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện trên 40 lần; tặng Bằng khen cho 25 gia đình, 58 cá nhân đã hiến máu tình nguyện hơn 30 lần.

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen cho 24 gia đình, 94 cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện từ 20 lần trở lên. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Giấy khen cho 46 gia đình, 250 cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương đã khen thưởng 16 đơn vị và 16 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ngân hàng BIDV trao tặng 20 suất quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Những năm qua, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thành công các chiến dịch, chương trình hiến máu tình nguyện, nổi bật như: Lễ hội Xuân hồng, Những giọt máu hồng hè, Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện, Hành trình Đỏ… Đến nay, tỷ lệ người dân tham gia hiến máu tình nguyện đạt 1,55%; tỷ lệ người hiến máu lần đầu đạt 58,7%; tỷ lệ người hiến máu nhắc lại (từ 2 lần trở lên) đạt 41%; tỷ lệ sử dụng máu hiến tình nguyện đạt 100%...

Ông Lê Văn Hoa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 4/7, hưởng ứng chiến dịch Những giọt máu hồng hè và Chương trình Hành trình Đỏ, tỉnh đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với trên 800 tình nguyện viên tham gia, tiếp nhận được trên 700 đơn vị máu.

"Chương trình đã góp phần truyền thông mạnh mẽ cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên và nhân dân về tầm quan trọng, sự cần thiết, mục đích ý nghĩa của việc hiến máu cứu người; đồng thời nâng cao năng lực cho Ban Chỉ đạo và các đơn vị y tế trong việc lập kế hoạch và triển khai tiếp nhận lượng máu phù hợp với tình hình của tỉnh. Từ đó, khắc phục tình trạng thiếu máu cục bộ, theo thời điểm như trong các dịp Hè, Tết, mùa mưa bão; góp phần tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh, vì một cộng đồng không thiếu máu", ông Lê Văn Hoa nhấn mạnh.

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa đã triển khai tốt các sự kiện, chiến dịch hiến máu tình nguyện với trên 40 đợt tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và trên 15.000 lượt người tham gia. Lượng máu hiến thu về được hơn 11.000 đơn vị, đạt 53% kế hoạch năm./.

Phan Sáu


Tác giả: Phan Thị Sáu
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo