A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Siết chặt soi chiếu hàng hoá xuất nhập khẩu để kịp thời phát hiện các vi phạm pháp luật

Một trong những giải pháp đặt ra trong Chỉ thị số 01/CT-HQTPHCM về việc tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2023 của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh là triển khai hiệu quả công tác soi chiếu đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu đảm bảo việc thông quan được thuận lợi, nhanh chóng đồng thời kịp thời phát hiện ngăn chặn các vi phạm.

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh:

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh tiếp tục nâng cao vai trò, vị trí của người đứng đầu, cán bộ công chức trong thực thi nhiệm vụ.

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh tiếp tục nâng cao vai trò, vị trí của người đứng đầu, cán bộ công chức trong thực thi nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh tăng cường công tác tuần tra, điều tra, tổ chức thực hiện biện pháp nghiệp vụ kiểm soát nhằm ngăn ngừa, phát hiện, bắt giữ các vụ buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới.

Tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức nắm tình hình, xây dựng phương án, kế hoạch trọng điểm, quản lý và phân loại rủi ro trong các hoạt động nghiệp vụ hải quan để phòng ngừa và đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật hải quan.

Đồng thời, đơn vị thường xuyên tổ chức đối thoại với doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp vận tải, kinh doanh kho bãi, cảng để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc tạo thuận lợi hơn nữa trong hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu.

Ngoài các biện pháp nghiệp vụ, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh tiếp tục nâng cao vai trò, vị trí của người đứng đầu, cán bộ công chức trong thực thi nhiệm vụ như: Lãnh đạo các đơn vị, các chi cục chủ động kiểm tra, thanh tra đột xuất đối đội ngũ công chức đảm bảo hoạt động công vụ hoàn thành đúng tiến độ và quy định pháp luật; không để xảy ra các vụ việc vi phạm kỷ cương, kỷ luật và các hành vi nhũng nhiễu, phiền hà, tiêu cực... Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp công chức vi phạm.

Theo Đặng Thu Hằng/bcd389.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo