A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khởi tố đối tượng lợi dụng dịch bệnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi bị can đối với Chu Thị Thuý Nga do có hành vi lừa bán găng tay y tế

 
Chu Thúy Nga làm việc với cơ quan công an.
Chu Thúy Nga làm việc với cơ quan công an.
 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn mới đây đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Thúy Nga (SN 1966, trú tại thôn Nà Là, xã Bắc Hùng, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng cuối năm 2020, Chu Thúy Nga biết 2 người làm việc tại Công ty cổ phần đầu tư công nghệ mới Hải Thịnh là Trịnh Kế Đồng (SN 1978, trú tại tỉnh Hưng Yên) và Đỗ Thanh Tùng (SN 1985, trú tại thành phố Hà Nội) có nhu cầu tìm nguồn hàng găng tay y tế nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam với số lượng lớn để bán kiếm lời.

Nga đã tự giới thiệu mình có thể nhập khẩu mặt hàng trên, hiện số găng tay này có sẵn, đang nằm tại cửa khẩu thuộc địa phận Trung Quốc, chờ thanh toán tiền hàng và thuế là sẽ thông quan về Việt Nam. Nhưng thực tế, Nga đã đưa thông tin gian dối và không còn khả năng nhập găng tay y tế về để bán cho khách.

Do tin tưởng Nga, ngày 7/12/2020, Đồng và Tùng đã thỏa thuận, thống nhất mua 12 tấn găng tay y tế với giá 390 triệu đồng/tấn và đặt cọc tổng số tiền hơn 3,1 tỷ đồng (bao gồm cả tiền đặt cọc và thuế xuất nhập khẩu).

 

Sau khi nhận được tiền, Nga không nhập hàng như đã thỏa thuận mà đã sử dụng số tiền trên để trả các khoản nợ tiền đặt cọc hợp đồng của các đối tác từ thời gian trước và sử dụng hết vào chi tiêu cá nhân.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của Chu Thúy Nga đã cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo