A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chuyển hồ sơ để xử lý hình sự với cơ sở thẩm mỹ vi phạm tại TP.HCM

Đây là động thái kiên quyết xử lý vi phạm của Sở Y tế TP.HCM khi một số cơ sở thẩm mỹ cố tình vi phạm nhiều lần.

Cơ sở thẩm mỹ Pfizer quảng cáo trên mạng xã hội sử dụng logo có dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu hàng hóa của tập đoàn đa quốc gia Pfizer Inc - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Cơ sở thẩm mỹ Pfizer quảng cáo trên mạng xã hội sử dụng logo có dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu hàng hóa của tập đoàn đa quốc gia Pfizer Inc - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Cơ sở thẩm mỹ cố tình phạm lỗi nhiều lần

Ngày 21-9, Sở Y tế TP.HCM cho biết mới đây sở này đã chủ động phối hợp UBND quận, huyện và TP Thủ Đức kiểm tra đột xuất các cơ sở thẩm mỹ do địa phương cấp phép.

Mới nhất, sở này đã nhận được phản ảnh của người dân về việc điều trị sẹo, gây biến chứng tại cơ sở làm đẹp có tên là "Pfizer".

Trước đó, cơ sở này quảng cáo trên mạng xã hội sử dụng logo vi phạm nhãn hiệu hàng hóa của tập đoàn đa quốc gia Pfizer Inc (tập đoàn đa quốc gia về dược phẩm và công nghệ sinh học).

Nhanh chóng, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng Y tế quận 3, UBND phường Võ Thị Sáu (quận 3)… kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Pfizer (địa chỉ 2B - 2C Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, quận 3).

Cơ sở này được UBND quận 3 cấp giấy chứng nhận đăng ký "Hộ kinh doanh Pfizers" với ngành nghề kinh doanh là chăm sóc da, do bà T.T.K.M. làm chủ hộ.

Tháng 6-2023, UBND quận 3 đã đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng do có nhiều lỗi vi phạm.

Tuy nhiên, cơ sở này không những không chấp hành quyết định xử phạt mà còn cố tình tái phạm khi tiếp tục quảng cáo điều trị sẹo, tiêm...

Qua tổng hợp hồ sơ, Thanh tra Sở Y tế nhận thấy đây là trường hợp tái phạm đối với hành vi vi phạm nên đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ vi phạm cho cơ quan công an xem xét xử lý hình sự.

Tăng cường hậu kiểm cơ sở thẩm mỹ do địa phương cấp phép

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, Sở Y tế đề nghị các địa phương cần tăng cường rà soát việc cấp phép kinh doanh, lưu ý việc đăng ký tên của cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ phải được thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Đặc biệt tăng cường hậu kiểm sau cấp phép đăng ký kinh doanh để chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm, lưu ý chấn chỉnh tên biển hiệu các loại hình dịch vụ thẩm mỹ (phun, xăm, thêu trên da), cơ sở chăm sóc da (spa), cơ sở cắt tóc, gội đầu (hair salon)… phải đồng nhất với tên cơ sở trong giấy phép đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra, xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm và công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

"Kiên quyết không để xảy ra tình trạng thực hiện các kỹ thuật xâm lấn, phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở không có giấy phép hoạt động, thực hiện phun, xăm, thêu thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện, đào tạo ngành nghề thẩm mỹ không có giấy chứng nhận hoạt động dạy nghề trên địa bàn quản lý", Sở Y tế nhấn mạnh.

Ngoài ra, các địa phương cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cho người dân trên địa bàn về tác hại sức khỏe khi sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở không phép.

Không lựa chọn cơ sở thẩm mỹ quảng cáo trên mạng

Sở Y tế khuyến cáo người dân khi thực hiện các dịch vụ làm đẹp xâm lấn, người dân có thể tra cứu vào đường link: https://thongtin.medinet.org.vn/ để tra cứu phòng khám, cơ sở thẩm mỹ đã được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động và tra cứu thông tin về danh mục kỹ thuật.

Tuyệt đối không lựa chọn cơ sở làm đẹp mà chỉ dựa vào tên gọi trên bảng hiệu, khi tiếp cận các thông tin quảng cáo trên mạng xã hội không nên vội vàng tin ngay mà cần có sự kiểm chứng thông tin cẩn thận thông qua nhiều kênh khác nhau.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo