A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Người Úc dạy làm món burger Tây 'lai' với bánh mì kẹp thịt ở Việt Nam

Món ăn này được taste.com.au - trang web công thức nấu ăn nổi tiếng của Úc - giới thiệu là “lai” giữa bánh mì thịt ở Việt Nam và burger, sẽ đủ sức khiến bọn trẻ sẽ thích mê.

Người Úc dạy làm món burger Tây lai với bánh mì kẹp thịt ở Việt Nam - Ảnh 1.

Món bánh burger 'lai' với bánh mì ở Việt Nam - Ảnh: taste.com.au

Như cách gọi của nó, món bánh này của tác giả Cathie Lonnie là giao thoa giữa món bánh mì burger phổ biến ở phương Tây (dùng thịt xay như nhân burger) và các nguyên liệu làm nên bánh mì thịt của Việt Nam như nước mắm, tương ớt, mayonnaise, cà rốt ngâm chua, dưa leo, ngò rí…

Thời gian thực hiện món ăn này là khoảng 40 phút.

Nguyên liệu:

500g thịt heo xay

1 cọng sả (chỉ lấy lõi trắng), đập dập, cắt nhỏ

1 tép tỏi, băm nhuyễn

2 muỗng canh tương đen

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh nước tương

3 cọng hành lá, cắt nhỏ

½ cốc sốt mayonnaise

1 muỗng canh tương ớt

4 bánh mì tròn, cắt đôi, nướng giòn mặt cắt

½ cốc ngò rí tươi

1 trái dưa leo, bào lát mỏng dài

1 trái ớt đỏ lớn, cắt sợi mỏng

50g vòng hành tây chiên giòn để ăn kèm

Cà rốt ngâm chua: ¼ cốc giấm rượu gạo, ¼ cốc đường cát mịn, ½ muỗng cà phê muối, 2 củ cà rốt

Thực hiện:

Bước 1

Chuẩn bị cà rốt ngâm chua. Cho giấm, đường và muối vào một cái tô, trộn đến khi đường tan. Bào cà rốt thành sợi nhỏ dài. Cho cà rốt vào hỗn hợp giấm vừa trộn, để sang một bên, thỉnh thoảng trộn lên. Để cà rốt ngâm trong vòng 20 phút.

Bước 2

Trong lúc đợi cà rốt ngấm gia vị thì trộn thịt heo xay, sả, tỏi, các loại sốt và một nửa số hành là trong một cái tô lớn. Sau đó dùng tay nặn hỗn hợp thành 4 miếng nhân bánh tròn, dày tầm 2cm.

Bước 3

Làm nóng bếp nướng hoặc bếp điện ở nhiệt độ cao vừa, nướng nhân bánh từ 3 đến 4 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi vàng và chín đều.

Bước 4

Trộn mayonnaise, tương ớt và chỗ hành lá còn lại trong một cái tô nhỏ. Vớt cà rốt ra để ráo. Trét hỗn hợp sốt mayonnaise và tương ớt lên bánh mì, tiếp đó cho nhân thịt, thêm ngò rí, dưa leo, cà rốt ngâm và ớt. Đặt một lớp bánh nữa lên trên để tạo thành bánh mì kẹp, dọn ăn kèm hành tây chiên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo