A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Mưa giông ở Bắc bộ kéo dài đến khi nào?

Từ hôm nay đến ngày 4/7, khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đêm qua và sáng nay 3/7, khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, khu vực đồng bằng Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Từ hôm nay đến ngày 4/7, khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm, cục bộ có nơi trên 120mm. Từ chiều 4/7 mưa lớn giảm dần ở khu vực này.

Khu vực đồng bằng Bắc bộ từ sáng nay đến sáng 4/7 cũng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 60mm.

Nhờ mưa giông, thời tiết miền Bắc mát mẻ với nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C.

Đêm qua và sáng nay ở Bắc bộ đã xuất hiện mưa to đến rất to

Đêm qua và sáng nay ở Bắc bộ đã xuất hiện mưa to đến rất to

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo ngày mai, nắng nóng hạ nhiệt ở khu vực Thanh Hoá đến Quảng Ngãi.

Khu vực từ Bình Định đến Bình Thuận hôm nay có mưa rào và giông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ .

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Trong khi đó, hiện nay khu vực Giữa Biển Đông và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác.

Ngày và đêm 3/7, khu vực Giữa Biển Đông và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên trên 2m.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo