A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đặt tiêu chí an toàn phòng cháy tại chung cư HH Linh Đàm là trên hết

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, hướng dẫn, chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội về kế hoạch kiểm tra, hướng dẫn phòng cháy trên địa bàn quận Hoàng Mai, CATP và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp tuyên truyền, tậo huấn cho cư dân tổ hợp chung cư HH Linh Đàm.

Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP phát biểu tại buổi tuyên truyền, trang bị kỹ năng cho cư dân ở chung cư HH Linh Đàm

Tối 23-5, tại phòng sinh hoạt cộng đồng chung cư HH1A, tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an đã phối hợp cùng Công an thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai tổ chức kiểm tra, tập huấn và hướng dẫn cho hàng trăm cư dân toà nhà.

Hàng trăm cư dân tham gia buổi tập huấn tiêu biểu cho 35 nghìn người dân đang sinh sống trong tổ hợp chung cư HH Linh Đàm.

Đồng thời với việc trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho người dân, công an các địa bàn lân cận đang có công trình của doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên cũng tham dự để phổ biến kiến thức cho người dân trên địa bàn quản lý.

Trung tá Lê Minh Hải, Trưởng phòng công tác Phòng cháy - Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an đã truyền đạt kỹ năng phòng ngừa,xử lý hiệu quả cháy nổ ở chung cư

Trung tá Lê Minh Hải, Trưởng phòng công tác Phòng cháy - Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an đã truyền đạt kỹ năng phòng ngừa,xử lý hiệu quả cháy nổ ở chung cư

Trung tá Lê Minh Hải, Trưởng phòng công tác Phòng cháy - Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an đã truyền đạt tình hình cháy nổ chung cư trên toàn quốc, tại khu vực Hà Nội, cho người dân chung cư HH1A Linh Đàm được biết. Cùng với những cảnh báo về rủi ro từ ý thức người dân đối với việc sử dụng lửa và những thiết bị phát nhiệt như các thiết bị điện…

Trung tá Lê Minh Hải cũng trang bị những kiến thức cần thiết phòng chống “giặc lửa” để người dân nắm rõ. Cũng trong buổi tuyên truyền, Công an quận Hoàng Mai đã trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy mini, hướng dẫn thao tác tận dụng “thời điểm vàng” ngay khi phát hiện đám cháy và các kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy chung cư.

Chị Bùi Phương Thảo (SN 1986), ở tầng 24 khu HH1A cho biết, cả gia đình chị đều tham gia buổi tập huấn để mỗi thành viên trực tiếp nắm bắt các kiến thức có ích trong cuộc sống.
Ngay sau buổi sinh hoạt cộng đồng này, chị Thảo sẽ trở thành tuyên truyền viên. Mong muốn của chị Thảo cũng là của Ban quản trị tổ hợp chung cư HH Linh Đàm lan toả thông điệp an toàn PCCC cho 35 nghìn người dân cư trong cộng đồng.

Đông đảo cư dân chung cư HH Linh Đàm tham dự buổi trang bị kỹ năng thoát nạn, xử lý tình huống hoả hoạn

Đông đảo cư dân chung cư HH Linh Đàm tham dự buổi trang bị kỹ năng thoát nạn, xử lý tình huống hoả hoạn

Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an thành phố Hà Nội cho biết thêm, với mật độ 1 tầng 20 hộ dân/ 1 khối nhà, toàn bộ tổ hơp chung cư là 35 nghìn người dân/ 4 toà nhà là đông và có nhiều khó khăn trong công tác PCCC&CNCH.
Tuy nhiên, lực lượng chức năng không ngại khó truyền tải thông tin và kỹ năng PCCC&CNCH cho từng người dân. Căn cứ với tình hình thực tế, Đại tá Phạm Trung Hiếu, kiến nghị các tầng và hành lang phải có camera giám sát để kịp thời giải quyết sự cố cũng như giám sát các hoạt động chấp hành an toàn cháy, nổ tại toà nhà.

Đại tá Phạm Trung Hiếu nhắc đến vụ cháy chung cư Hà Đông vào trưa cùng ngày (23-5) xảy ra khi chủ nhà đi vắng, nhưng nhờ có camera giám sát nên tổ liên gia an toàn PCCC đã có mặt kịp thời dập tắt đám cháy. Công an thành phố mong muốn, hướng tới cuộc sống an toàn, người dân phải coi trọng công tác phòng cháy, chữa cháy.

Ngoài trang bị kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, cũng cần phải nâng cao ý thức an toàn PCCC từ mỗi người, mỗi gia đình

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo