An Giang: Thành lập 171 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm
Trong Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, toàn tỉnh An Giang đã thành lập 171 đoàn thanh tra, kiểm tra 4.086 cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố.
Kết quả, có 4.027 cơ sở đạt (chiếm tỷ lệ 98,6%), 59 cơ sở vi phạm, nhiều nhất trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố; đã xử phạt vi phạm hành chính 8 cơ sở, với số tiền gần 40 triệu đồng.
Ngoài ra, lực lượng quản lý thị trường chủ trì kiểm tra đột xuất, phát hiện 1 vụ vi phạm, đang xử lý (1.440kg đường cát).
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra 8 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm nông thủy sản, phát hiện 1 mẫu mắm cá lóc nhiễm kháng sinh cấm enrofloxacin và ciprofloxacin; kiểm tra, phát hiện, xử phạt 2 cơ sở vi phạm lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật 19 triệu đồng...
Theo Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh An Giang về an toàn thực phẩm, không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.
Hoạt động thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành ngày càng đi vào chiều sâu chuyên ngành hơn, sự phối hợp giữa các đơn vị thanh tra, kiểm tra diễn ra nhịp nhàng đúng theo cấp quản lý không gây chồng chéo, trùng lặp các đối tượng thanh tra, kiểm tra.