A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

U2U chung hàng ngũ với các tập đoàn công nghệ thế giới trong làn sóng chuyển đổi số

Ra mắt chưa đầy một năm (đầu năm 2023), Unicorn Ultra với thế mạnh công nghệ, khắc phục được những hạn chế của một số nền tảng Blockchain thế hệ trước, dần khẳng định được tên tuổi ở Việt Nam và trên thế giới, với hy vọng trở thành một trong những dư án nổi bật, góp phần rút ngắn thời gian và chi phí cho việc ứng dụng công nghệ Blockchain vào thực tiễn.

Tầm vóc trên trường quốc tế

Ngày 28-29/9 vừa qua, Unicorn Ultra (U2U) đã được mời đồng tổ chức The World Web3 and AI Summit - Hội nghị quốc tế về trí tuệ nhân tạo (AI) và Web3 diễn ra tại Hoa Kỳ. Đây là sự kiện lớn nhất năm 2023 về AI và internet phi tập trung tích hợp công nghệ Blockchain dành riêng cho các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. U2U gây tiếng vang lớn khi là đại diện duy nhất đầu tiên của Việt Nam hiện diện tại sự kiện quy tụ những "gã khổng lồ" như Meta, Google, Qualcomm, NVIDIA... Trước đó, U2U cũng là dự án duy nhất từ Đông Nam Á có mặt tại hai sự kiện Blockchain đình đám khác là Canterbury Tech Summit 2023 (New Zealand) và World Blockchain Summit (Singapore).

U2U đồng tổ chức World Web3 and AI Summit - Hoa Kỳ.

U2U đồng tổ chức World Web3 and AI Summit - Hoa Kỳ.

Những dấu ấn của Unicorn Ultra trên đấu trường công nghệ quốc tế khẳng định sự phát triển thần tốc của dự án được định vị là hệ sinh thái toàn diện về Web3. Hành trình bứt phá của U2U với gần ba năm ấp ủ, nghiên cứu trước khi chính thức khởi động hồi đầu năm nay. Những nỗ lực của đội ngũ phát triển dự án thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm cao độ nhằm thúc đẩy sự bùng nổ của U2U.

Sự vươn lên của Unicorn Ultra trong hành trình tái định hình bản đồ Blockchain Việt Nam nhằm tiếp bước thành công của các "ông lớn" đi trước, phản ánh dư địa màu mỡ của quốc gia trăm triệu dân đối với ngành công nghiệp mới nổi này. U2U tập trung vào chiến lược chuyển đổi số đang được đẩy mạnh bởi các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tham vọng của U2U khi tận dụng chiến lược mang tính bệ phóng này nhằm khẳng định chỗ đứng và vị thế trong cuộc cách mạng kỹ thuật số tiếp theo, với Việt Nam và Đông Nam Á được coi là cái nôi của sự bùng nổ.

Vững chãi tại Việt Nam

Chiến lược của Unicorn Ultra tại Việt Nam được truyền cảm hứng từ thông điệp “đi tắt đón đầu” của Chính phủ. Sự cởi mở của các cấp chính quyền thể hiện bằng các chính sách thông thoáng, hỗ trợ việc áp dụng một cách rộng rãi công nghệ Blockchain trong lĩnh vực hành chính công cũng như kinh tế và an sinh-xã hội.

DaNangChain ra mắt vào tháng 7/2023 là một ví dụ tiêu biểu khi đưa Đà Nẵng trở thành địa phương đầu tiên của Việt Nam có Blockchain riêng. Về mặt kỹ thuật, DaNangChain sử dụng công nghệ blockchain liên chuỗi và được kỳ vọng sẽ là bản lề cho việc chuyển đổi số phục vụ chính phủ điện tử như quản lý văn bản số, bảo tàng số, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, đất đai... Đồng thời, quá trình thí điểm DaNangChain sẽ đưa dữ liệu các cơ quan Nhà nước triển khai trên hạ tầng đám mây do doanh nghiệp quản lý, nhằm tạo độ tin cậy và bảo mật thông tin.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ nguồn lực để tự phát triển Blockchain riêng như trường hợp của Đà Nẵng. Thực tế, sự thiếu đồng đều trong trình độ công nghệ, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chính là rào cản lớn nhất đối với công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Hệ sinh thái của Unicorn Ultra, mang sứ mệnh phổ cập công nghệ Blockchain đến với các SME và khối doanh nghiệp truyền thống cũng như các startup, thông qua cách tiếp cận đột phá mang tên U2U Subnets.

U2U Subnets nhấn mạnh phương án tối ưu giúp các SME và startup tiết kiệm ngân sách và thời gian, đặc biệt ở công đoạn R&D (nghiên cứu và phát triển). Với U2U Subnets, Unicorn Ultra sử dụng công nghệ lõi của riêng mình, nổi bật với thuật toán đồng thuận Helios sử dụng công nghệ sổ cái phi tập trung DLT (Distributed Ledger Technology) vốn là khái niệm bao hàm cả Blockchain. So với những gã khổng lồ trong ngành như Bitcoin, Ethereum, Helios của U2U mang đến thông lượng vượt trội lên đến 500.000 TPS. Các yếu tố bảo mật, khả năng mở rộng và duy trì sự ổn định của mạng lưới nhằm đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khối doanh nghiệp cũng được xác định là trọng tâm trong chiến lược phát triển toàn diện của Unicorn Ultra.

“Với hình ảnh con thuyền, Logo của U2U toát lên thông điệp đầy ý nghĩa với khát vọng vươn ra biển lớn. Tại sao không kỳ vọng U2U sẽ là dự án blockchain tiên phong do Việt Nam sáng tạo, quản lý, phát triển và thế giới sẽ dùng?” - Giáo sư Hà Tôn Vinh.

“Với hình ảnh con thuyền, Logo của U2U toát lên thông điệp đầy ý nghĩa với khát vọng vươn ra biển lớn. Tại sao không kỳ vọng U2U sẽ là dự án blockchain tiên phong do Việt Nam sáng tạo, quản lý, phát triển và thế giới sẽ dùng?” - Giáo sư Hà Tôn Vinh.

Hướng đi của U2U không chỉ bao gồm các lĩnh vực áp dụng Blockchain truyền thống, mà còn khám phá nhiều dư địa hơn, đặc biệt nhờ vào các công nghệ phái sinh từ Blockchain như Web3, DeFi, NFT và metaverse. Quan trọng hơn, Unicorn Ultra xác định việc ưu tiên các cam kết ESG, tức Environment – môi trường, Social – xã hội và Governance – quản trị doanh nghiệp. Điều này thể hiện trách nhiệm của U2U đối với sự phát triển bền vững, nhằm hưởng ứng cam kết của Việt Namtrong việc giảm phát thải và công nghệ xanh. 

Sự bùng nổ của Unicorn Ultra được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của Việt Nam, từ đó có những bước đột phá nhằm hiện thực hóa tham vọng dẫn đầu cuộc cách mạng công nghệ của Chính phủ Việt Nam. Unicorn Ultra do đó sẽ tiếp tục phát triển những sản phẩm mang tính ứng dụng cao nhất để đóng góp vào công cuộc thay đổi toàn diện bộ mặt công nghệ nước nhà.

Website: https://uniultra.xyz/
Fanpage U2U: https://www.facebook.com/UnicornUltra


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo