A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sau 2 năm lỗ lớn, Vinasun (VNS) bổ nhiệm tân Tổng giám đốc trong bối cảnh “bằng mọi giá phải có lãi”

Sau 2 năm lỗ liên tiếp, nhằm tránh án huỷ niêm yết cổ phiếu từ Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, việc thay tổng giám đốc được Vinasun quyết định trong giai đoạn doanh nghiệp này với mục tiêu "bằng mọi giá phải có lãi".

Sau phiên họp thường niên cuối tháng 4, CTCP Ánh Dương Việt Nam đã thay đổi nhân sự lãnh đạo. Cụ thể, Phó tổng giám đốc thường trực Tạ Long Hỷ, người gắn bó với Vinasun 17 năm, vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc nhiệm kỳ 2022-2027 thay người tiền nhiệm là bà Đặng Thị Lan Phương. 

Bà Phương sẽ giữ chức phó tổng giám đốc phụ trách tài chính - kế toán và được quyền thay mặt ông Hỷ ký các chứng từ thanh toán, hợp đồng tín dụng, hoá đơn, báo cáo tài chính...

Sinh năm 1951, ông Hỷ gia nhập Vinasun năm 2005 với vị trí ban đầu là trưởng phòng Tổ chức hành chính, sau đó trở thành người điều hành khối kinh doanh taxi trước khi giữ chức Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thường trực. Ông Hỷ còn là Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP. HCM hơn 10 năm.

Theo VnExpress, sau khi nhận chức, ông Hỷ khẳng định mục tiêu cắt lỗ sẽ thành hiện thực bởi kết quả kinh doanh đang trên đà đi lên. "Tôi cam đoan cổ phiếu Vinasun không bị huỷ niêm yết" - ông Hỷ nói.

Sau 2 năm lỗ liên tiếp, nhằm tránh án huỷ niêm yết cổ phiếu từ Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, việc thay tổng giám đốc được Vinasun quyết định trong giai đoạn doanh nghiệp này với mục tiêu "bằng mọi giá phải có lãi".

Nhìn lại trước đó, kết quả kinh doanh của Vinasun bắt đầu tăng trưởng âm kể từ năm 2017, đỉnh điểm là trong hai năm gần nhất 2020 và 2021, Công ty lỗ lần lượt là 211 tỷ đồng và 278 tỷ đồng, tương ứng tổng lỗ tính thuế lũy kế đến cuối năm 2021 của VNS là 471 tỷ đồng.

Theo quy định, doanh nghiệp có kết quả kinh doanh thua lỗ ba năm liên tiếp thì cổ phiếu sẽ bị huỷ niêm yết. Do đó việc đặt kết quả kinh doanh có lãi trong năm nay của Vinasun cho thấy quyết tâm của ban lãnh đạo bằng mọi giá không để bị huỷ niêm yết cổ phiếu. Cụ thể, trong năm 2022, lên kế hoạch doanh thu tăng 28% so với năm trước, đạt gần 641 tỷ đồng. Doanh nghiệp đặt mục tiêu ngắt chuỗi thua lỗ với chỉ tiêu LNST đạt hơn 27 tỷ đồng.

Vinasun (VNS) bổ nhiệm tân Tổng giám đốc  - Ảnh 1.

Trong kế hoạch kinh doanh năm nay, ban lãnh đạo Vinasun cho biết sẽ đầu tư khoảng 156 xe mới và hợp tác với đối tác bên ngoài phát triển thêm 150 xe. Công ty dự kiến tính đến cuối năm nay đội xe khoảng 2.620 chiếc. Công ty sẽ tập trung khôi phục thị phần tại TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai, đồng thời tìm cơ hội bắt tay với đối tác trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, công nghệ, tiêu dùng, thanh toán.

https://cafef.vn/sau-2-nam-lo-lon-vinasun-vns-bo-nhiem-tan-tong-giam-doc-trong-boi-canh-bang-moi-gia-phai-co-lai-20220505102522913.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo