A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Điểm sáng về công tác bảo vệ môi trường và an ninh trật tự

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (Nhà máy) được thành lập theo Quyết định số 298/QĐ-EVN ngày 22/11/2018 của Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2019, trực tiếp quản lý các dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 & 4 mở rộng và Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1-Ninh Thuận.

Article thumbnail

 

Tính đến ngày 31/10/2023, tổng sản lượng điện phát của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 mở rộng (gồm 3 tổ máy S1, S2 và S3) là: 4.520/5.561 triệu kWh đạt 81,3% so kế hoạch; Tổng sản lượng điện của Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 là: 64,14/72 triệu kWh, đạt 89,1% so với kế hoạch năm 2023.

Nhà máy đã nộp ngân sách Nhà nước tính đến 30/10/2023 là 4.363,423 tỷ đồng, trong đó năm 2023 là 945,076 tỷ đồng (bao gồm tiền thuế GTGT hàng nhập khẩu và thuế từ các quản lý dự án, EVN chuyển sang).

Nhà máy đã làm tốt công tác quản lý, bảo vệ môi trường. Các chỉ số môi trường về bụi, khí thải, nước thải,… đều nằm trong ngưỡng cho phép và thấp hơn nhiều so với quy chuẩn quy định. …

Cụ thể: Nhà máy đã thuê các đơn vị độc lập có chức năng thực hiện đo đạc, phân tích chất lượng khí thải, nước thải để đánh giá các công trình bảo vệ môi trường. Kết quả cho thấy các thông số nước thải, khí thải của nhà máy từ khi đi vào hoạt động đến nay thấp hơn rất nhiều lần so với yêu cầu của báo cáo ĐTM được phê duyệt và quy chuẩn quốc gia về môi trường quy định.

Các báo cáo kết quả quan trắc từ đơn vị độc lập cũng được gửi đến Tổng cục Môi trường, sở TNMT Bình Thuận, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an Bình Thuận, UBND huyện Tuy Phong và UBND xã Vĩnh Tân để kiểm tra, giám sát.

Nhà máy cũng đã mời UBND xã Vĩnh Tân và đại diện các hộ dân sinh sống tại xóm 7, thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân (khu vực giáp ranh với hành lang cây xanh cách ly của nhà máy với khu dân cư) vào tham quan, giám sát công tác sản xuất điện và bảo vệ môi trường để giám sát hiểu rõ hơn về công nghệ hiện đại và yên tâm về công tác bảo vệ môi trường của Nhà máy. Cùng đó, các đoàn kiểm tra, giám sát của Trung ương, các đoàn thể, ban ngành, chính quyền địa phương cũng vào tham quan, giám sát công tác quản lý vận hành và quản lý môi trường của Nhà máy tại Cảng tiếp nhận than, kho chứa than, hệ thống băng tải, phòng điều khiển trung tâm, silo tro, bãi xỉ, hệ thống xử lý nước thải, khí thải, kênh làm mát nước tuần hoàn. Biên bản kết quả kiểm tra, giám sát được công bố minh bạch cho các bên tham gia, kết quả các thông số bảo

Trong năm 2023, Nhà máy đã tích cực phối hợp, thực hiện các chương trình an sinh xã hội sẻ chia vì cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận ho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận; Tổ chức chương trình “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”, tặng 44 suất quà cho các hộ dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận; Tổ chức chương trình “Ủng hộ người dân thôn Vĩnh Phúc

Về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với công tác xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2023; Triển khai thực hiện công tác xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2023.

Nhà máy triển khai thực hiện các kế hoạch, biện pháp bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ đơn vị; xây dựng và thực hiện nội quy, quy chế bảo vệ đơn vị. Phân công các Phòng, phân xưởng chức năng, các bộ phận liên quan có trách nhiệm theo dõi, quản lý, sử dụng tài sản, công cụ dụng cụ theo đúng quy định; Lực lượng bảo vệ chuyên trách của Nhà máy phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ thuê ngoài thường xuyên tuần tra, ghi chép việc ra, vào của các cá nhân, tổ chức tránh gây mất an toàn an ninh trât tự tại các khu vực của Nhà máy.

Tổ chức cho CB, NLĐ cam kết giao ước thi đua thực hiện các nội quy, quy chế và xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trât tự”.

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã có thành tích xuất sắc trong công tác AT-VSLD-PCCN năm 2019Tập thể Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Giám đốc Nhà máy được Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận tặng Giấy khen về xây dựng, duy trì hoạt động mô hình trong phong trào TDBV ANTQ; 02 Nhân viên bảo vệ của Nhà máy được Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân tặng Giấy khen về xây dựng phong trào TDBV ANTQ (Quyết định số 21/QĐ-UBND ngày 09/02/2023).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo