A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày đầu tiên giao dịch cổ phiếu lô lẻ: Mỏi mòn chờ khớp lệnh

Hôm nay 12-9, sàn HoSE chính thức áp dụng việc giao dịch lô lẻ, từ 1-99 cổ phiếu nhưng nhiều nhà đầu tư than phiền giao dịch khớp lệnh quá chậm.

Ngay trong buổi sáng, một số nhà đầu tư cho biết đã đặt lệnh giao dịch cổ phiếu lẻ khá dễ dàng và nhanh chóng. Việc đặt, sửa lệnh cũng diễn ra bình thường, không gặp trục trặc gì về kỹ thuật. Tuy nhiên, lệnh mua bán khớp lệnh rất lâu, có nhiều mã đặt bán cả buổi sáng và sửa lệnh thấp hơn 200-300 đồng/cổ phiếu vẫn không khớp.

Cụ thể, nhà đầu tư tên H.T.C.N có tài khoản tại Công ty Chứng khoán VPS đã đặt bán 85 cổ phiếu MBB với giá 22.700 đồng lúc thị trường đang giao dịch 9 giờ 30 nhưng đến hơn 1 tiếng sau, giao dịch mới được thực hiện.

Tương tự, khi mã HBC đang giá 19.500 đồng/cổ phiếu, chị H.T.C.N đặt lệnh bán 90 cổ phiếu HBC giá 19.200 đồng/cổ phiếu nhưng đến hết phiên sáng, giao dịch vẫn chưa được thực hiện. Chị H.T.C.N cho biết đây số cổ phiếu chị được nhận cổ tức từ đầu năm nhưng không bán được, khi HoSE chính thức cho giao dịch lô lẻ , chị quyết định bán luôn cho đỡ rườm rà trong tài khoản.

Lý giải vì sao cổ phiếu lẻ giao dịch chậm hơn bình thường, chuyên viên môi giới tại các công ty chứng khoán cho biết vì đây là giao dịch lô lẻ, được giao dịch theo một hệ thống khớp lệnh riêng so với hệ thống bình thường cho nên khi có nhà đầu tư đăng lệnh bán phải chờ người đăng lệnh mua tương tự thì giao dịch mới khớp được. Khá mất thời gian. Vì nếu bán mà chưa có người mua ngay thì phải chờ. "Đây là điều bình thường vì theo quy định, cổ phiếu lẻ không được khớp lệnh với cổ phiếu lô chẵn, nên cổ phiếu không thể chia nhỏ ra để khớp lệnh như ờ hệ thống bình thường" - chuyên viên này nói thêm.

Về phiên giao dịch chứng khoán sáng nay, thị trường mở cửa khá hưng phấn với hàng loạt mã xanh điểm. VN-Index mở gap vọt lên 1.255 điểm ngay khi mở cửa giao dịch. Trong phiên, chỉ số dao động với mức tăng 5-8 điểm. HNX-Index và UpCom-Index cũng tăng điểm nhưng "đuối" dần vào cuối buổi sáng và tạm khớp ở mức giá đỏ.

Nhóm cổ phiếu thuộc ngành dầu khí, tiêu dùng tăng tích cực nhất, nhiều mã tăng 3-5%. Riêng ngành bất động sản, ngân hàng có sự phân hoá, tăng- giảm tùy theo mã, nhưng sức tăng cũng rất nhẹ so các ngành khác. Một số mã chứng khoán bất động sản lớn đã giảm khá sâu, trong đó có mã bất động sản công nghiệp, nhà ở như: NVL, LHG, DIG, PHR, NDN, CII, NBB .….

Thanh khoản toàn thị trường không cải thiện nhiều so với phiên trước dù nhà đầu tư đã được mua bán cổ phiếu lẻ. Tổng giao dịch khớp lệnh của thị trường chỉ đạt hơn 6.200 tỉ đồng.

Theo Sơn Nhung


Tác giả: Theo Sơn Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo