A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Muốn rót 300 triệu USD mở nhà máy mới tại KCN của ông Đặng Thành Tâm, Foxconn kinh doanh ra sao?

Việc Foxconn có kế hoạch mở rộng đầu tư ở Việt Nam cũng trùng khớp với thông tin mà Nikkei Asia đưa ra mới đây về việc Apple đang đàm phán để đưa các sản phẩm đồng hồ Apple Watch và máy tính xách tay Macbook lần đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.

Đầu tuần qua, Tập đoàn Khoa Học Kỹ Thuật Hồng Hải (Tập đoàn Foxconn) đã ký kết Biên bản ghi nhớ với CTCP KCN Sài Gòn - Bắc Giang (SBG) - công ty con của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) về việc nghiên cứu thuê lại 50,5 ha đất tại KCN Quang Châu, tỉnh Bắc Giang.

Foxconn dự kiến đầu tư vào dự án mới này với tổng mức đầu tư khoảng hơn 300 triệu USD, sử dụng hơn 30.000 lao động địa phương. Vào tháng 4 năm ngoái, Foxconn từng công bố dự kiến đầu tư thêm 700 triệu USD vào Việt Nam, kỳ vọng mang lại doanh thu 10 tỷ USD trong ít năm tới.

Là một trong những Tập đoàn quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin, máy tính và quen thuộc với danh xưng "nhà lắp ráp iphone của Apple", Foxconn bắt đầu các dự án đầu tư tại Việt Nam vào năm 2007 với các nhà xưởng đầu tiên trong các KCN ở Bắc Ninh và Bắc Giang.

Hiện nay, đây là doanh nghiệp FDI đầu tư lớn nhất tại KCN Quang Châu. Hiện tổng diện tích đất thuê đã lên tới 69,82 ha; tổng vốn đầu tư đăng ký của Foxconn tại đây đạt 773 triệu USD.

Việc Foxconn có kế hoạch mở rộng đầu tư ở Việt Nam cũng trùng khớp với thông tin mà Nikkei Asia đưa ra mới đây về việc Apple đang đàm phán để đưa các sản phẩm đồng hồ Apple Watch và máy tính xách tay Macbook lần đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.

Nếu trở thành sự thật, Nikkei Asia đánh giá đây là một "bước tiến thắng lợi" của Việt Nam trong quá trình đa dạng chuỗi sản xuất sản phẩm của Apple bên ngoài thị trường Trung Quốc.

Nguồn tin của Nikkei Asia cũng cho rằng Apple đang có kế hoạch lớn cho Việt Nam, ngoài sản xuất iPhone, sắp tới là AirPods, Apple Watch, HomePod và nhiều thứ khác…

10 đơn vị thuộc Tập đoàn Foxconn đã hiện diện tại 5 địa phương của Việt Nam bao gồm Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và Tp.HCM.

Trong đó có 3 công ty chủ chốt sản xuất thiết bị điện tử hoạt động nhiều năm nay tại Bắc Ninh và Bắc Giang, 2 công ty làm nhiệm vụ phát triển khu công nghiệp tại Bắc Giang và Vĩnh Phúc cùng công ty sản xuất điện tử tiêu dùng tại Quảng Ninh.

4 công ty có vốn điều lệ lớn nhất đều tập trung tại Bắc Giang. CTY TNHH FUKANG TECHNOLOGY đứng đầu với VĐL hơn 6.200 tỷ đồng – nằm tại KCN Quang Châu nói trên cùng với Công ty TNHH Công nghệ chính xác Fuyu. Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology đứng thứ 2 với VĐL hơn 4.700 tỷ đồng, nằm tại KCN Vân Trung.

Theo thông tin chúng tôi có được, Tổng doanh thu 3 đơn vị thành viên của Foxconn tại Việt Nam bao gồm Funing Precision Component (Bắc Ninh), Fuhong Precision Component (Bắc Giang) và New Wing Interconnect đã không ngừng tăng trưởng 2 con số từ năm 2016 đến 2020. Riêng năm 2020, tổng doanh thu nhóm này đạt 114.375 tỷ đồng – tăng 43% so với năm trước, khi doanh thu của cả 3 đơn vị đều tăng vọt.

Muốn rót 300 triệu USD mở nhà máy mới tại KCN của ông Đặng Thành Tâm, Foxconn kinh doanh ra sao? - Ảnh 1.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo