A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Minh Khang 'dọa' kiện Sen Vàng vì tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam

Công ty Minh Khang bất ngờ tuyên bố lại thông điệp Công ty Sen Vàng vi phạm sở hữu trí tuệ khi sử dụng tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, và gọi hành động này là ‘ngang ngược, coi thường pháp luật’.

Minh Khang dọa kiện Sen Vàng vì tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam - Ảnh 1.

Giây phút đăng quang của top 3 "Miss Peace Vietnam 2022" do Công ty Minh Khang tổ chức hồi tháng 9-2022 tại Đà Nẵng - Ảnh: BTC

Cuối năm 2022, Công ty Minh Khang đổi tên cuộc thi hoa hậu do mình tổ chức vào phút cuối, không dùng tên tiếng Việt 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam' mà chỉ dùng tên tiếng Anh 'Miss Peace Vietnam 2022.

Những tưởng vụ việc tranh chấp tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam giữa công ty này và Sen Vàng đã được giải quyết, nhưng không phải. Tranh chấp tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam tới lúc này vẫn chưa có hồi kết.

"Minh Khang mới có quyền sở hữu cao nhất với tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam"

Minh Khang vừa tổ chức cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 22-3 để công bố hai kết luận giám định của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ.

Kết luận thứ nhất, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ đã khẳng định rằng không có căn cứ cho thấy việc Công ty Minh Khang sử dụng tên chương trình Hoa hậu Hòa bình là xâm phạm quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu "Miss Grand International" của một đơn vị tại Thái Lan, mà Sen Vàng được cấp quyền cho thực hiện tổ chức cuộc thi "Miss Grand Việt Nam".

Đơn vị tại Thái Lan đã đăng ký và được bảo hộ nhãn hiệu "Miss Grand International, MGI" tại Việt Nam nhưng chưa có bất kỳ thông tin nào về việc đơn vị này đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Đại diện Minh Khang khẳng định kết luận giám định này cho thấy mọi tuyên bố và yêu cầu của Công ty Sen Vàng về việc sử dụng tên chương trình Hoa hậu Hòa bình Việt Nam của Công ty Minh Khang là vô căn cứ.

Minh Khang dọa kiện Sen Vàng vì tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thùy - giám đốc Công ty Minh Khang - cho biết nếu vụ tranh chấp không được giải quyết rõ ràng thì Minh Khang sẽ khởi kiện Sen Vàng ra tòa - Ảnh: T.ĐIỂU

Kết luận giám định thứ hai mà Minh Khang công bố là việc sử dụng tên chương trình Hoa hậu Hòa bình Việt Nam của Công ty Sen Vàng là yếu tố xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu "Vietnam Peace Bella và hình" mà Công ty Minh Khang được bảo hộ.

Động thái công bố hai quyết định này của Minh Khang là bởi mới đây Sen Vàng tiếp tục phát động cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 - Miss Grand Vietnam 2023Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023 - Miss Grand International 2023 tại Việt Nam.

Phía Minh Khang cho đây là hành động thể hiện sự "ngang ngược, coi thường pháp luật" của Sen Vàng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thùy (nghệ danh Thùy Dương) - giám đốc Công ty Minh Khang - tại cuộc họp báo đã khẳng định công ty của bà mới có quyền sở hữu cao nhất với tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Bởi công ty này không chỉ được bảo hộ nhãn hiệu "Vietnam Peace Bella và hình" (Vietnam Peace Bella có thể dịch sang tiếng việt là Hoa hậu/Người đẹp Hòa bình Việt Nam), mà bà Thanh Thùy còn được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả với kịch bản chương trình truyền hình Hoa khôi Hòa bình Việt Nam và kịch bản cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023.

Minh Khang sẽ khởi kiện Sen Vàng?

Về lý do hồi tháng 9-2022, ngay trước chung kết cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, Công ty Minh Khang đã chỉ sử dụng tên tiếng Anh mà bỏ vế tên tiếng Việt bị Sen Vàng tranh chấp, bà Thanh Thùy nói: "Chúng tôi muốn chữ hòa bình ngay trong chính việc làm của mình chứ không chỉ trong cuộc thi hoa hậu mình tổ chức. Đổi tên là một quyết định vì hòa bình".

Bà muốn giải quyết tranh chấp bằng hòa bình. Tuy nhiên bà cũng khẳng định, nếu vụ việc tranh chấp tên gọi này không được các bên giải quyết thỏa đáng, rõ ràng, Sen Vàng không dừng việc tổ chức cuộc thi với tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam thì Minh Khang sẽ dùng biện pháp cao nhất là khởi kiện ra tòa.

"Tại sao tôi đang có lý, tôi đang dịch đúng (tên cuộc thi từ tiếng Anh ra tiếng Việt - PV) mà tôi không được dùng tên gọi Hoa hậu Hòa bình", bà Thanh Thùy nói.

Bà cho biết chắc chắn năm nay Công ty Minh Khang giải quyết xong chuyện tranh chấp tên gọi, để năm 2024 tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam với chủ đề "Sinh viên Việt Nam khởi nghiệp vì hòa bình".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo