A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Intel thông báo lỗ gần nửa tỷ USD, xác nhận sẽ tăng giá chip

Intel xác nhận tin đồn trước đây là đúng, họ sẽ tăng giá sản phẩm trong thời gian tới.

Intel mới đây đã công bố báo cáo thu nhập Q2 năm 2022. Doanh thu của công ty giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 15,3 tỷ USD, kết thúc quý với khoản lỗ 454 triệu USD. 

Nhà sản xuất chip cho rằng một phần nguyên nhân là do nhu cầu về PC và linh kiện không cao vì hoạt động kinh tế suy giảm gần đây. Trong vài năm qua, nhu cầu máy tính tăng đột biến do đại dịch buộc mọi người phải làm việc tại nhà. Kết quả là nhiều công ty công nghệ đã đạt lợi nhuận kỷ lục, nhưng điều này dường như đã kết thúc, Intel cho biết họ dự kiến doanh thu toàn thị trường PC sẽ giảm 10% trong năm nay.

Intel thông báo lỗ gần nửa tỷ USD, xác nhận sẽ tăng giá chip - Ảnh 1.

Công ty cũng xác nhận họ đang có kế hoạch tăng giá trên nhiều loại sản phẩm bao gồm CPU, chip Wi-Fi và chip điều khiển. Việc tăng giá sẽ có hiệu lực trong quý 4, Giám đốc tài chính của Intel, David Zinsner, cho biết công ty đang phải chịu đựng sự gia tăng lạm phát, đây là khoản chi phí cần phải chuyển sang khách hàng vào một thời điểm nào đó.

Công ty cũng đề cập đến việc ngừng hoạt động kinh doanh bộ nhớ Optane và ngừng phát triển công nghệ 3D Xpoint, chịu khoản phí tổn thất hàng tồn kho trị giá 559 triệu USD trong quý này. Intel đã bán bộ phận SSD cho SK Hynix vào năm 2020, nhưng ban đầu quyết định giữ lại Optane.

Intel xác nhận rằng họ cũng đã bán mảng kinh doanh drone, bao gồm khoảng 9.000 drone cung cấp các màn trình diễn ánh sáng cho nhiều sự kiện khác, nhau như Thế vận hội Olympic và các buổi biểu diễn giữa giờ giải lao Super Bowl. Theo một báo cáo từ The Register, em trai của Elon Musk là Kimbal đã mua lại bộ phận này.

Tuy nhiên, Zinsner vẫn lạc quan rằng tình hình có thể cải thiện vào cuối năm nay. "Chúng tôi kỳ vọng quý 2 và quý 3 sẽ là mức đáy tài chính của công ty", ông nói. Bắt đầu từ năm tới, Intel có thể sẽ được hưởng lợi từ Đạo luật CHIPS vừa được thông qua, đạo luật này mang lại cho ngành công nghiệp bán dẫn 52 tỷ USD dưới hình thức trợ cấp để chế tạo các thiết bị mới.

Tham khảo: TechSpot


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo