A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoàng Quân đề nghị được cấn trừ 123 tỷ đồng tiền thuế

Hoàng Quân đề nghị cấn từ khoản được hoàn trả lại tiền sử dụng đất đã nộp cho dự án nhà ở xã hội HQC Plaza và tiền đất tái định cư đối với dự án khu tái định cư Bến Lức khu 17. Sau nửa đầu năm, Hoàng Quân đã mang về 14,9 tỷ đồng lãi sau thuế, gấp 7,5 lần cùng kỳ năm trước.

CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân ( HoSE: HQC ) vừa có văn bản giải trình về việc được công ty TNHH Kiểm Toán AFC Việt Nam lưu ý về việc phát hành hóa đơn và kê khai, nộp thuế theo từng lần xuất hóa đơn cho Cục thuế TP HCM trong thời gian chờ giải quyết số thuế còn tồn đọng.

 

Hoàng Quân đề nghị được cấn trừ 123 tỷ đồng tiền thuế - Ảnh 1.

Hoàng Quân đề nghị được cấn trừ 123 tỷ đồng tiền thuế.

Cụ thể, Hoàng Quân cho biết việc thực hiện phát hành hóa đơn và kê khai, nộp thuế theo từng lần xuất hóa hơn cho Cục thuế TP HCM trong thời gian chờ giải quyết số thuế còn tồn đọng là do công ty đang thực hiện các thủ tục để cấn trừ các khoản quyền lợi được hoàn từ Ngân hàng Nhà nước. Các khoản này được dùng để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tập trung nguồn vốn triển khai các dự án nhà ở xã hội trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước đang có những hỗ trợ nhưng chưa được bố trí tiếp.

Theo đó, phía Hoàng Quân đề nghị cấn từ khoản được hoàn trả lại tiền sử dụng đất đã nộp cho dự án nhà ở xã hội HQC Plaza tại huyện Bình Chánh, TP HCM với số tiền 22,9 tỷ đồng. Cùng với đó, đơn vị này cũng đề nghị hoàn trả lại tiền đất tái định cư đối với dự án khu tái định cư Bến Lức khu 17 - liên quan đến việc công ty cũng đã bàn giao 13.749,8 m2 đất tại dự án để UBND quận 8 bố trí tái định cư.

Đồng thời, công ty đã có công văn gửi Cục thuế TP HCM để xin cấn từ tiền sử dụng đất, tiền tái định cư nêu trên, tiền thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ vào tiền nợ thuế với số tiền được hoàn ước tính khoảng 100 tỷ đồng. Tuy nhiên cho đến thời điểm lập báo cáo bán niên soát xét, doanh nghiệp vẫn chưa được cơ quan có liên quan giải quyết hoàn trả lại tiền, cấn trừ tiền nợ thuế để công ty tất toán nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước.

Dù vậy, công ty đang làm việc với các cơ quan Nhà nước có liên quan để thực hiện cấn trừ, từ đó hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Về tình hình kinh doanh của Hoàng Quân trong nửa đầu năm, đơn vị này ghi nhận tổng doanh thu 238,7 tỷ đồng, tăng 19,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu từ bán bất động sản chiến phần lớn cơ cấu doanh thu khi đạt 237 tỷ đồng, tăng 21%. Doanh thu hoạt động tài chính gấp 2,3 lần lên 19,5 tỷ đồng nhờ 14,3 tỷ đồng lãi chuyển nhượng cổ phần. Kết quả đơn vị đã mang về 14,9 tỷ đồng lãi sau thuế, gấp 7,5 lần cùng kỳ năm trước.


Tác giả: Theo Việt Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo