A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Geleximco đàm phán với hãng xe Chery và một số đối tác để sản xuất, lắp ráp ô tô

Trao đổi với Tuổi trẻ Online về dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô tại Tiền Hải, Thái Bình, đại diện Tập đoàn Geleximco cho biết tập đoàn này đang đàm phán với một số đối tác trong đó có hãng xe Chery của Trung Quốc.

Geleximco đàm phán với hãng xe Chery và một số đối tác để sản xuất, lắp ráp ô tô - Ảnh 1.

Geleximco là một thành viên trong liên doanh đầu tư nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy Việt Nam, tại Hưng Yên - Ảnh: G.L

Nhưng đến nay lãnh đạo chưa quyết nên tập đoàn chưa chắc chắn sẽ hợp tác với hãng xe nào để sản xuất, lắp ráp ô tô, vị này cho biết thêm.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, mới đây Tập đoàn Geleximco đã ký thỏa thuận thuê 50ha đất, hạ tầng tại Khu công nghiệp Tiền Hải, tỉnh Thái Bình của Tổng công ty Viglacera để đầu tư, xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô.

Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Geleximco tại Thái Bình có tổng vốn đầu tư 800 triệu USD, chia thành 2 giai đoạn đầu tư.

Giai đoạn 1 dự án có vốn đầu tư khoảng 300 triệu USD, dự kiến được xây dựng từ quý 1 năm 2023, đưa vào hoạt động vào quý 3 năm 2024, sản lượng lắp ráp khoảng 50.000 ô tô/năm.

Giai đoạn 2, Geleximco sẽ mở rộng đầu tư nhà máy lắp ráp ô tô với quy mô vốn đầu tư tăng thêm khoảng 500 triệu USD. Việc mở rộng đầu tư giai đoạn này của nhà máy dự kiến đưa vào hoạt động từ năm 2030, sản lượng lắp ráp khoảng 100.000 ô tô/năm.

Trước đó, Geleximco đã liên doanh với Honda Motor và một số doanh nghiệp khác đầu tư nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy Việt Nam (VAP) tại thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Và nếu Geleximco hợp tác với Chery để xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Tiền Hải, Thái Bình, đây sẽ là dự án lắp ráp ô tô Trung Quố đầu tiên tại Việt Nam.

Chery hiện đang là hãng xuất khẩu ô tô lớn nhất Trung Quốc, trong 7 tháng đầu năm, tập đoàn Chery đã xuất khẩu ra nước ngoài tổng cộng 198.859 xe ô tô. Đến nay hãng xe Chery đã đăng ký bản quyền 3 mẫu xe tại Việt Nam gồm: Omoda 5, Tiggo 3X Plus, Arrizo 6.

Điều trùng hợp với kế hoạch lắp ráp ô tô của Geleximco tại Tiền Hải, Thái Bình là đầu tháng 9 -2022, đại diện Chery Automobile cho biết hãng muốn bán xe lắp ráp tại Việt Nam, kế hoạch bán ra sản phẩm đầu tiên dự kiến vào 2023.

Trước Chery, nhiều thương hiệu xe ô tô 4 chỗ của Trung Quốc như: BAIC, Hồng Kỳ, Brilliance..., đã bán ở Việt Nam thông qua các nhà phân phối trong nước. Hệ thống showroom của các hãng xe Trung Quốc chỉ tập trung ở Hải Phòng, Hà Nội và TP.HCM.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo