A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Elon Musk chuẩn bị cho ra mắt xe điện cỡ nhỏ không cần vô lăng, giá 25.000 USD, tương lai chạy dịch vụ cạnh tranh với Morning, i10

Mẫu xe điện Tesla mới này dự kiến được sử dụng ở chế độ lái tự động hoàn toàn và sẽ hoạt động chủ yếu trong chương trình 'robotaxi' mà Tesla hứa hẹn từ lâu.

 

Giám đốc điều hành Tesla mới đây cho hay mẫu xe điện sắp tới của công ty sẽ được sử dụng ở chế độ lái tự động hoàn toàn. Mẫu xe điện dự kiến chỉ có giá khoảng 25.000 USD, đây là mức giá rất rẻ hơn so với các loại xe điện phân khúc trung bình hiện nay. Nhiều người đồn đại rằng tên của mẫu xe mới này sẽ là Model 2.

Trên thực tế, Elon Musk đã từng hứa hẹn đưa ra chiếc xe điện giá rẻ này từ năm 2020, nhưng đến nay vẫn chưa thấy xuất hiện. Trong sự kiện Ngày đầu tư gần đây, một số cổ đông của Tesla cho biết họ thất vọng khi Elon Musk không công bố thông tin nào về 'Model 2'.

Tuy nhiên, Elon Musk một lần nữa đề cập đến chủ đề này trong cuộc phỏng vấn bên lề Hội nghị Morgan Stanley diễn ra hôm 8/3.

Elon Musk chuẩn bị cho ra mắt xe điện cỡ nhỏ không cần vô lăng, giá 25.000 USD, tương lai chạy dịch vụ cạnh tranh với Morning, i10 - Ảnh 1.

 

“Chúng tôi có lộ trình rõ ràng về việc tạo ra một chiếc xe điện nhỏ hơn, chỉ tốn nửa chi phí sản xuất so với Model 3. Chiếc xe đó sẽ gần như hoàn toàn tự lái. Tesla luôn nhấn mạnh vào khả năng tự hành. Những người đã sử dụng Tesla Full-Self Driving đã được trải nghiệm khả năng tự lái phát triển nhanh như thế nào”, ông nói.

Musk tiếp tục nói thêm rằng ô tô chở khách hiện nay thường chỉ được sử dụng trong 10-12 giờ mỗi tuần. Nếu các phương tiện hoàn toàn tự động, chúng có thể sẽ được sử dụng trong 50-60 giờ mỗi tuần.

“Giá trị sử dụng của chiếc xe tăng lên 5 lần, trong khi chi phí giảm đi số lần tương đương như vậy. Về cơ bản, công ty sẽ có lợi nhuận phần mềm từ một sản phẩm phần cứng”, Musk nói thêm.

Đề cập thêm, 'Model 2' sẽ hoạt động chủ yếu trong chương trình robotaxi mà Tesla từng hứa hẹn từ lâu. Tham gia vào chương trình này, mọi người có thể cho thuê xe mỗi khi không sử dụng. Với giá cả phải chăng, 'Model 2' có tiềm năng trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Tesla. Nhiều khả năng, chủ xe có thể tận dụng làm xe dịch vụ hoặc quảng cáo cho thuê xe tới những người có nhu cầu thông qua robotaxi.

Elon Musk từng đưa ra những tuyên bố táo bạo về khả năng tự lái của Tesla. Ông đã làm cho Tesla's Autopilot và Full Self-Driving (FSD) trở thành những đặc điểm nổi bật của thương hiệu xe điện.

Giám đốc điều hành Tesla đã nhiều lần cho biết nhà sản xuất ô tô sẽ phát hành FSD hoàn toàn tự lái cho công chúng - mặc dù thời gian ra mắt đã trì hoãn trong nhiều năm. Tesla cung cấp FSD dưới dạng tiện ích bổ sung 15.000 USD hoặc 199 USD mỗi tháng, nhưng tính năng này đang ở chế độ beta và vẫn yêu cầu người lái xe được cấp phép để giám sát xe.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo