A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Dona Standard Đồng Nai cho hơn 6.000 lao động ở Bình Thuận nghỉ việc có chế độ

Hơn 6.000 công nhân ở Bình Thuận làm việc tại Công ty TNHH giày Dona Standard Đồng Nai đã được cho tạm nghỉ việc sau khi Bình Thuận ngưng tiếp nhận người địa phương đang giãn cách theo chỉ thị 16.

Dona Standard Đồng Nai cho hơn 6.000 lao động ở Bình Thuận nghỉ việc có chế độ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho công nhân Công ty TNHH giày Dona Standard (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) - Ảnh: H.Đ.

Ngày 16-7, ông Lê Tịnh Thới - phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Xuân Lộc - xác nhận hàng ngàn công nhân của Công ty TNHH giày Dona Standard nghỉ việc hưởng chế độ.

Sau khi Bình Thuận ngừng tiếp nhận người đến, về từ địa phương đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Công ty Dona Standard đã cho toàn bộ công nhân sinh sống tại các huyện giáp ranh: Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Tân (Bình Thuận) nghỉ việc tạm thời.

Đối với những công nhân có hộ khẩu ở Bình Thuận nhưng thuê trọ tại địa phương thì vẫn làm việc bình thường.

Cùng ngày, đại diện Công ty Dona Standard cho biết ban giám đốc đã cho khoảng 6.700 công nhân lao động sinh sống ở Bình Thuận tạm nghỉ việc để phòng chống COVID-19. Các chế độ lương, phụ cấp trong thời gian tạm nghỉ sẽ được công ty áp dụng chi trả theo đúng quy định của luật hiện hành.

Trong ngày, công ty đang tiếp tục làm xét nghiệm test nhanh cho hơn 20.000 công nhân lao động để đạt 100% người trong doanh nghiệp được tầm soát. Trước đó công ty đã làm test nhanh cho gần 10.000 lao động, toàn bộ đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Công ty TNHH giày Dona Standard đóng tại Khu công nghiệp Xuân Lộc, là doanh nghiệp đông công nhân nhất huyện Xuân Lộc với hơn 29.000 lao động.

Để phòng chống dịch, thời gian qua công ty thực hiện nghiêm thông điệp 5K; kiểm tra thân nhiệt tại cổng ra vào; yêu cầu toàn bộ công nhân khai báo y tế, lịch trình di chuyển; bố trí tấm vách ngăn tại nhà ăn; diễn tập các phương án xử lý tình huống khi xuất hiện F0…

Ngoài ra, doanh nghiệp đã bố trí chỗ ở cho gần 300 cán bộ, nhân viên tình nguyện ở lại công ty theo phương châm 3 tại chỗ. Mọi chi phí ăn uống, sinh hoạt do công ty hỗ trợ.

Trước đó, Bình Thuận đã thông báo không tiếp nhận người đến, về từ những địa phương (cấp tỉnh, cấp huyện của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) đang thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị 16. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 16-7.

Riêng đối với các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, vận chuyển nguyên vật liệu cho sản xuất, lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng hóa dịch vụ thiết yếu khác, thực thi công vụ và những trường hợp có thỏa thuận giữa tỉnh Bình Thuận với các tỉnh, thành phố… không áp dụng quy định này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo