A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cổ phiếu một công ty vô danh 'mất đà' sau khi tăng hơn 700% vào tuần trước

Cổ phiếu của Huadi International Group - công ty sản xuất đường ống của Trung Quốc, đã giảm tới 31% ở phiên 7/11. Tuy nhiên, yếu tố thúc đẩy đà tăng 761% vào tuần trước vẫn chưa rõ ràng.

 

Cổ phiếu một công ty vô danh 'mất đà' sau khi tăng hơn 700% vào tuần trước

Theo Bloomberg, cổ phiếu của một công ty sản xuất đường ống không mấy tên tuổi của Trung Quốc đang đi trên con đường gập ghềnh khi sụt giảm trong phiên trước giờ giao dịch.

Cổ phiếu của Huadi International Group đã giảm tới 31% ở phiên 7/11, trong khi tuần trước đã tăng tới 716% trong bối cảnh thị trường biến động mạnh. Đà thăng hoa đó được thúc đẩy vào thứ Năm, khi cổ phiếu tăng gấp 3 lần giá trị ở thời điểm công ty này thông báo kế hoạch gia nhập ngành sản xuất năng lượng sạch.

Cổ phiếu một công ty vô danh mất đà sau khi tăng hơn 700% vào tuần trước - Ảnh 1.

 

Diễn biến của cổ phiếu Huadi.

Công ty này đã thảo luận với chính quyền tỉnh Tứ Xuyên và có kế hoạch đầu tư, xây dựng cơ sở sản xuất vật liệu anode tại địa phương - thành phần đóng vai trò cốt lõi của hoạt động phát triển pin năng lượng sạch và công nghệ lưu trữ.

Huadi International Group là công ty có trụ sở tại Ôn Châu, sản xuất ống thép và đường ống không gỉ. Dù sản phẩm này đóng vai trò quan trọng trọng hoạt động sản xuất của Huadi, nhưng khi thị trường bất động sản Trung Quốc chững lại thì sự thay đổi chiến lược được cho là đúng thời điểm.

Huadi cung cấp một loạt các sản phẩm được xuất khẩu sang 20 quốc gia và cùng lãnh thổ, bao gồm Mỹ, Mexico, Thái Lan, Úc, Argentina, Đài Loan, Ấn Độ, Philippines, UAE và Canada. Sản phẩm của họ được sử dụng rộng rãi trong các ngành vận chuyển dầu khí, kỹ thuật hoá học, chế biến thực phẩm, thiết bị y tế, hàng không, hàng không vũ trụ, lò hơi, xây dựng công trình thuỷ lợi, điện, ô tô, kiến trúc hàng hải, nhà máy giấy và các ngành công nghiệp cơ khí.

Công ty đã niêm yết vào năm 2021, dù không phải là cái tên được nhắc đến nhiều nhưng họ vẫn huy động được số vốn 25 triệu USD. Kể từ thời điểm đó, cổ phiếu của Huadi tăng khoảng 2.150%, đưa vốn hoá lên hơn 2,3 tỷ USD.

Dữ liệu của Bloomberg cho thấy, công ty này không nằm trong danh sách khuyến nghị mua của bất kỳ nhà phân tích nào trên Phố Wall. Cổ phiếu của Huadi gần đây gặp biến động mạnh, dẫn đến mức giảm 31% và ghi nhận diễn biến tồi tệ nhất trong 2 tuần.

Tuần trước, cổ phiếu của các doanh nghiệp Trung Quốc niêm yết ở Mỹ có diễn biến rất tích cực nhờ một số “chất xúc tác”. Điều này cho thấy rằng “ở đâu có sự kỳ vọng thì ở đó có động lực thúc đẩy cổ phiếu”. Do đó, nhiều nhà đầu tư có thể muốn cân nhắc cách tiếp cận theo kiểu rổ cổ phiếu để tạo động lực tăng giá.

Tuy nhiên, với những người đang tìm kiếm những cơ hội có một không hai trên thị trường, Huadi chắc chắn sẽ nằm trong tầm ngắm sau thông báo mới của họ. Động thái này hướng tới sự phát triển năng lượng tái tạo, là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Trung Quốc và có thể nhận được sự ủng hộ của giới chức. Đối với một công ty đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp Trung Quốc, thì đây sẽ là điều thuận lợi cho các cổ đông.

Hiện tại, có thể kế hoạch của Huadi đang tập trung vào khu vực Tứ Xuyên. Đáng chú ý là, các quan chức chính phủ đã thảo luận về kế hoạch chiến lược này và đưa ra tín hiệu sẽ hỗ trợ (trực tiếp hoặc gián tiếp). Bởi vậy, đối với những người lo ngại về rủi ro pháp lý trên thị trường Trung Quốc, thì Huadi đã trở thành một trong những cái tên trở nên hấp dẫn hơn.

Tổng hợp 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo